Yếu tố ảnh hưởng đến giá bán thùng carton trên thị trường

Trong nền kinh tế hàng hóa hiện nay, tất cả sản phẩm đều cần được đóng gói để tối ưu quy trình vận chuyển và giao hàng. Chính điều này đã làm thúc đẩy nhu cầu mua bán thùng carton trên thị trường. Không chỉ tăng lên về số lượng nhu cầu, đơn vị cung cấp cũng dần xuất hiện nhiều hơn dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt của giá cả thùng carton. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu yếu tố nào ảnh hưởng đến giá bán thùng carton trên thị trường nhé.

6 yếu tố ảnh hưởng đến giá bán thùng carton trên thị trường 

Giá bán thùng carton luôn thay đổi và cập nhật liên tục phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, những yếu tố này có thể gây ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến giá cả. Chính vì vậy, bạn cần phải biết những yếu tố là gì để có thể dễ dàng thương lượng hay chấp nhận mức giá hợp lý từ nhà cung cấp. Chúng tôi đã tổng hợp 6 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá thành của thùng giấy carton như sau:

Kích thước của thùng carton

Hiện nay, thùng carton trên thị trường có rất nhiều loại kích thước khác nhau, để phù hợp chứa đựng với nhiều loại hàng hóa, sản phẩm khác nhau. Kích thước đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của thùng carton. Thông thường, kích thước thùng carton cần sản xuất càng lớn thì giá bán càng cao vì sử dụng nhiều nguyên liệu hơn.

giá thành hộp carton, giá cả thùng carton, mức giá bán thùng carton, giá bán hộp carton
Thùng carton có rất nhiều loại kích thước khác nhau, để phù hợp chứa đựng với nhiều loại hàng hóa, sản phẩm khác nhau. 

Nguyên vật liệu chế tạo

Nguyên liệu chính để chế tạo nên thùng carton là giấy, nhưng cũng có nhiều loại giấy khác nhau có thể được dùng trong sản xuất. Nếu sử dụng loại giấy tốt hơn thì đồng nghĩa giá thành thùng carton cũng cao hơn. Có những loại giấy đang được sử dụng phổ biến trong quy trình sản xuất hộp carton như Giấy Ford, Giấy Bristol, Giấy Couche, Giấy Duplex, Giấy Crystal,… với hàm lượng % khác nhau với mỗi doanh nghiệp.

giá thành hộp carton, giá cả thùng carton, mức giá bán thùng carton, giá bán hộp carton
Nguyên liệu chính để chế tạo nên thùng carton là giấy, nhưng cũng có nhiều loại giấy khác nhau có thể được dùng trong sản xuất.

Lớp sóng thùng carton

Yếu tố cũng quan trọng không kém ảnh hưởng đến giá cả của thùng carton chính là số lượng lớp sóng. Thùng carton trên thị trường đang được chia thành thùng 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp tùy vào mục đích sử dụng. Lớp sóng chính là lớp giấy hình sin nằm giữa các lớp giấy bề mặt của thùng carton.

Trên thị trường hiện nay có 4 loại sóng chính để sản xuất thùng carton được chia thành: Sóng A, sóng B, sóng C và sóng E.

 • Sóng A: Với độ cao sóng giấy là 4,7 mm (dao động từ 4,2 đến 4,7 mm), thùng carton sử dụng sóng A có khả năng chịu lực phân tán tốt trên toàn bề mặt tấm từ nắp tới đáy chắc chắn nhất trong 4 loại sóng.
 • Sóng B: Độ cao sóng giấy là 2,5 mm (dao động từ 2,2 đến 2,8 mm), thùng carton sử dụng sóng B có khả năng chịu lực xuyên thủng cao. Sóng B là loại sóng được sử dụng rất phổ biến trong ngành sản xuất hộp carton hiện nay do loại sóng này giúp giấy carton có bề mặt phẳng, mịn
 • Sóng C: Độ cao sóng giấy dao động từ 3,2 đến 3,8 mm, thùng carton sử dụng sóng C có khả năng chịu lực phân tán trên toàn bộ bề mặt tốt, chịu lực xuyên thủng cao
 • Sóng E: Độ cao sóng giấy là 1,5 mm (dao động 1,2 – 1,7 mm), thường được sử dụng cho thùng carton đựng các vật nhẹ hoặc dùng để gói đồ, sóng E thường là giấy màu trắng và có nhiều màu sắc in bên ngoài.
giá thành hộp carton, giá cả thùng carton, mức giá bán thùng carton, giá bán hộp carton
Lớp sóng chính là lớp giấy hình sin nằm giữa các lớp giấy bề mặt của thùng carton.

Hình ảnh, màu sắc cần in ấn

Đây là chi phí phát sinh thêm khi khách hàng muốn thiết kế, in ấn thêm hình ảnh, màu sắc lên bề mặt thùng carton. Tùy vào mức độ phức tạp, diện tích và số lượng màu sắc hình in sẽ quyết định số tiền khách hàng cần chi trả thêm khi mua thùng carton.

giá thành hộp carton, giá cả thùng carton, mức giá bán thùng carton, giá bán hộp carton
Tùy vào mức độ phức tạp, diện tích và số lượng màu sắc hình in sẽ quyết định số tiền khách hàng cần chi trả thêm khi mua thùng carton.

 

Số lượng thùng carton 

Số lượng thùng carton cũng là yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức giá. Với những đơn hàng thùng carton với số lượng nhỏ thì giá thành thường sẽ tính theo giá thùng theo kích thước nhân với số lượng, cộng thêm chi phí in và vận chuyển. Nhưng khi càng mua với số lượng lớn thì giá thành sẽ càng giảm, nhiều nhà cung cấp sẽ có các chương trình chiết khấu, giảm giá để tri ân khách hàng.

giá thành hộp carton, giá cả thùng carton, mức giá bán thùng carton, giá bán hộp carton
Càng đặt số lượng thùng carton càng lớn sẽ càng có lợi cho khách hàng

Bên cạnh đó, với các xưởng sản xuất, dựa trên quy tắc tính kinh tế nhờ quy mô, sản xuất với sản lượng càng nhiều thì đơn vị càng tốn ít chi phí nhiên liệu, hao mòn hơn. Vì vậy, đặt số lượng thùng carton càng lớn sẽ càng có lợi cho khách hàng.

Chi phí vận chuyển, giao nhận

Bên cạnh những yếu tố trên thì chi phí vận chuyển hay giao hàng cũng ảnh hưởng đến mức giá mà khách hàng phải chi trả khi mua thùng carton. Tùy vào vị trí địa lý, khoảng cách xa hay gần sẽ ảnh hưởng đến số tiền vận chuyển. Số tiền này thường sẽ trả cho các đơn vị vận chuyển hoặc shipper giao hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng.

giá thành hộp carton, giá cả thùng carton, mức giá bán thùng carton, giá bán hộp carton
Tùy vào vị trí địa lý, khoảng cách xa hay gần sẽ ảnh hưởng đến số tiền vận chuyển

Hopcartondonghang – Nhà cung cấp sản phẩm thùng carton giá tốt, đáng tin cậy 

Hopcartondonghang là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm phụ kiện đóng hàng như thùng carton, hộp carton, băng dính, màng pe, xốp nổ, xốp foam,…và các dịch vụ thiết kế, in ấn logo, hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi tự hào là đơn vị đã hợp tác và cung cấp sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc và nhận về nhiều đánh giá tích cực của khách hàng.

Chúng tôi sở hữu những lợi thế như:

 • Xưởng sản xuất trực tiếp với hệ thống nhà xưởng quy mô lớn, tân tiến, khép kín và hiện đại
 • Trang thiết bị, máy móc được ứng dụng công nghệ mới nhất, hỗ trợ quá trình sản xuất trơn tru, nhanh chóng
 • Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên ưu tú, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm với khách hàng
 • Có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi, chiết khấu cho đơn hàng số lượng lớn
 • Quy trình bán hàng chuẩn chỉ, có hóa đơn, chứng từ rõ ràng đảm bảo tuân thủ pháp luật
 • Dịch vụ thiết kế, in ấn đa dạng, sắc nét và thực hiện theo yêu cầu của khách hàng

Với những lợi thế đó, Hopcartondonghang chắc chắn là nhà cung cấp thùng carton hàng đầu trên thị trường với sản phẩm chất lượng – giá thành hợp lý – dịch vụ tiện lợi – an toàn cho mọi quý khách.

Trên đây là những chia sẻ của Hopcardonghang về những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán thùng carton trên thị trường. Mong rằng bài viết này đã cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn dễ dàng xác định mức chi phí hợp lý khi quyết định mua bán thùng carton. Và nếu có nhu cầu mua thùng, hộp carton giá tốt thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng