Bật mí mẹo làm hộp đựng bút bằng bìa carton đơn giản nhất

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton, học tập làm hộp đựng bút bằng bìa carton

Hãy cùng ứng dụng cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton đơn giản mà Hopcartondonghang chia sẻ dưới đây để sở hữu chiếc hộp ấn tượng và mang giá trị thẩm mỹ cao. Tham khảo ngay nhé.

Nguyên liệu cần có để làm hộp đựng bút bằng bìa carton

Trước hết, để làm hộp đựng bút bằng bìa carton, mọi người cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu cần thiết như:

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton, học tập làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Cần chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết để làm hộp bút bằng bìa carton
 • Thùng carton
 • Thước kẻ
 • Bút chỉ
 • Compa
 • Kéo
 • Dao rọc giấy
 • Keo nến
 • Keo sữa
 • Keo 502
 • Súng bắn keo

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton đơn giản nhất

Hãy cùng học tập làm hộp đựng bút bằng bìa carton theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng compa để vẽ một vòng tròn trên tấm giấy bìa cứng carton. Sau đó, sử dụng kéo để cắt ra tấm vòng tròn với bán kính là 4cm.

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton, học tập làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Cắt vòng tròn bán kính 4cm để làm cốc đựng bút bằng bìa carton ấn tượng

Bước 2: Dùng kéo để cắt một tấm giấy lõi nằm ở giữa hộp carton, trong cấu trúc sóng giấy. Tiếp theo, cuốn tờ giấy quanh vòng tròn vừa cắt. Đảm bảo dùng keo để dán quanh viền của vòng tròn.

Bước 3: Tiếp tục cắt một tấm carton lớn hơn, sau đó cuốn lại tờ giấy xung quanh. Cuốn giấy để tạo thành một ống có bán kính khoảng 3cm. Sử dụng keo dán các cạnh với nhau.

Bước 4: Gắn ống trụ mà bạn vừa làm lên phần nắp cốc, sau đó sử dụng keo để cố định chúng. Để che mối nối điểm nối và làm cho chiếc hộp trở nên bắt mắt hơn, bạn có thể sử dụng mảnh bìa cứng để dán xung quanh phần nối.

Bước 5: Sử dụng kéo để cắt ra một số đoạn giấy nhỏ, sau đó cuốn chúng lại thành các vòng tròn. Ghép những vòng tròn này một cách khéo léo với nhau để trang trí thành hình hoa tăng giá trị thẩm mỹ cao.

Bước 6: Cuối cùng, đặt bông hoa bạn vừa tạo lên phần trên của cốc đựng bút. Nếu bạn muốn chiếc cốc cứng cáp hơn, bạn có thể sử dụng mảnh bìa cứng để làm đế của hộp.

Một số cách tái chế hộp carton thành các vật dụng khác 

Bên cạnh cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton nêu trên, các bạn cũng có thể tái chế bìa carton thành một số đồ dùng gia đình hữu ích như:

Giá để đồ treo tường 

Để tạo một giá treo đồ trên tường bắt mắt, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton, học tập làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Giá treo đồ tường bằng carton đầy ấn tượng

Bước 1: Cắt hộp giấy tại phần bên (không phải phần đáy hoặc nắp cốc) để cắt ra 5 mặt.

Bước 2: Sử dụng phần giấy bạn đã cắt để đo và chia chiếc hộp thành hai phần bằng nhau, sau đó cố định tấm giấy bằng keo dán.

Bước 3: Trang trí theo ý thích và sau đó treo chúng lên tường. Bạn nên giữ việc treo những vật nhẹ như khung ảnh hoặc điện thoại để đảm bảo rằng giá treo giữ được độ cứng.

Tạo đồ chơi cho trẻ em

Có rất nhiều loại đồ chơi trẻ em mà bạn có thể tự làm từ thùng carton. Dưới đây, chúng ta sẽ hướng dẫn cách tạo một chiếc tàu thủy bằng hộp giấy:

Bước 1: Chuẩn bị bút màu, hộp giấy nhỏ, kéo, keo dán. Hộp giấy cần chuẩn bị nên có kích thước khoảng 10255 cm.

Bước 2: Cắt bỏ phần mặt trên của hộp (phần hình chữ nhật lớn), sau đó vẽ hai vòng tròn ở cạnh bên và cắt theo hình vòng tròn để tạo lỗ thoát nước.

Bước 3: Trang trí chiếc tàu thủy bằng giấy màu và bút màu theo ý thích. Bạn có thể làm thêm một chiếc cờ nhỏ và cắm nó lên chiếc thuyền bằng keo dán.

Tạo kệ sách và kệ đựng giày

Tạo kệ sách và kệ đựng giày đơn giản với các cách sau:

Bước 1: Đặt nắp hộp giấy carton vào trong cốc và cố định nó bằng keo dán.

Bước 2: Trang trí theo ý thích các chiếc hộp.

Bước 3: Đặt những chiếc hộp xếp thành các tầng theo ý muốn, ví dụ như làm thành hình kim tự tháp hoặc hình thang, sau đó cố định chúng lại với nhau bằng các đinh vít nhỏ.

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa carton, học tập làm hộp đựng bút bằng bìa carton
Tạo kệ sách và kệ đựng giày xinh xắn từ bìa carton

Nếu bạn đã có được những ý tưởng thiết kế của mình, nhưng vẫn băn khoăn trong việc tìm kiếm thùng carton phù hợp, hãy tham khảo Hopcartondonghang chuyên cung cấp thùng carton uy tín, chất lượng, thân thiện với môi trường. Chúng tôi tự hào là đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất hộp carton chất lượng và nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ phía khách hàng trên toàn quốc trong nhiều năm qua.

Trên đây là bài viết chia sẻ về bí kíp làm hộp đựng bút bằng bìa carton đơn giản tại nhà, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sáng tạo để tạo ra các sản phẩm hữu dụng. Nếu có nhu cầu, Quý khách hàng hãy liên hệ với Hopcartondonghang để trải nghiệm dịch vụ chất lượng và chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong việc bảo vệ môi trường và phát triển kinh doanh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng