Nhu cầu sử dụng thùng carton tại thái nguyên hiện nay

Trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, không khó để chúng ta bắt gặp hay sử dụng qua thùng carton. Thùng carton là một trong những vật dụng rất phổ biến hiện nay. Vật dụng này giúp chứa đựng, bảo quản, đóng gói và vận chuyển hàng hóa cho các cá nhân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh luôn đảm bảo gọn gàng và an toàn hơn. Do đó, nhu cầu sử dụng thùng carton tại Thái Nguyên ngày càng phổ biến hiện nay.

1. Đánh giá nhu cầu sử dụng thùng carton tại Thái Nguyên hiện nay

Thái Nguyên là một tỉnh phía Bắc có nền kinh tế phát triển từ rất sớm, trong đó công nghiệp đóng vai trò chủ yếu, đây là tỉnh được coi là trung tâm công nghiệp lớn của miền bắc. Cơ sở hạ tầng từng bước đồng bộ, thúc đẩy hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên diễn ra ngày càng sôi động, với nhiều loại hình dịch vụ, thương mại đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao của của người dân. Nhờ đó, nhu cầu sử dụng thùng carton tại Thái Nguyên đã tăng lên đáng kể. 

Thùng carton tại Thái Nguyên, hộp carton đồng hàng, giấy carton
Nhu cầu sử dụng thùng carton tại Thái Nguyên

Một trong những yếu tố làm tăng nhu cầu sử dụng thùng carton tại địa bàn Thái Nguyên là sự phát triển của ngành sản xuất hàng hóa đa dạng. Các doanh nghiệp trong tỉnh Thái Nguyên ngày càng chú trọng đến quy trình đóng gói sản phẩm của mình một cách chất lượng và an toàn hơn. Thùng carton là lựa chọn lý tưởng để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển xa hay lưu trữ tại kho bãi.

2. Những điều bạn chưa biết về thùng Carton

2.1. Thùng carton là gì ?

Thùng carton là 1 loại hộp giấy, được tạo thành từ giấy tấm carton gồm nhiều lớp giấy ghép lại với nhau bởi 1 lớp keo. Thùng carton được sản xuất từ gỗ có tính chất sợi, có không gian 3 chiều, nhờ tác động của lực liên kết Hydro không chất kết dính mà các sợi gỗ này được liên kết với nhau tạo sự chắc chắn. Với chức năng chính là bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển, lưu trữ. Thùng carton giúp người tiêu dùng vừa đảm bảo hàng hóa luôn an toàn, không hư tổn , vừa quảng bá sản phẩm thương hiệu rất hiệu quả. 

2.2. Cấu tạo của thùng carton

Thùng carton được kết hợp từ các loại giấy khác nhau tạo nên một kết cấu bền có hình thù rõ ràng như hình hộp chữ nhật, hình hộp vuông… Thùng carton có cấu tạo gồm 3 lớp bao gồm: lớp giấy mặt, lớp giữa, lớp giấy đáy.

Thùng carton tại Thái Nguyên, hộp carton đồng hàng, giấy carton
Cấu tạo của thùng carton
 • Lớp giấy mặt: Đây là lớp giấy ngoài cùng của thùng carton, thường được in ấn để ghi thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, thông số…. Thường sử dụng loại giấy carton có màu nâu, trắng hoặc vàng. Chất liệu giấy sử dụng làm thùng carton có độ láng bóng, sáng màu, cứng, có độ bám dính mực tốt, nhằm tăng độ chính xác và thẩm mỹ khi in ấn thùng.
 • Lớp giấy giữa hay còn gọi là lõi giấy: Lõi giấy có hình uốn lượn nên được gọi là sóng thùng carton, rãnh hoặc là giấy xeo. Lớp sóng giấy có công dụng tăng độ bền, chịu lực va đập rất tốt cho thùng carton. Lớp giấy giữa thường có 4 loại chính bao gồm: Sóng A, sóng B, sóng C và sóng E.
 • Lớp giấy đáy: Đây là lớp giấy mặt trong cùng của thùng carton, tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, sản phẩm. Lớp giấy đáy thường sử dụng các loại giấy thông thường nhằm cố định lớp giấy giữa và trợ lực cho toàn bề mặt giấy.

2.3. Thùng carton có những ưu, nhược điểm gì?

Điều gì khiến rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp chọn sử dụng thùng carton tại Thái Nguyên làm vật dụng trong quá trình đóng gói, lưu trữ và bảo quản hàng hóa khi vận chuyển xa?

Ưu điểm của thùng carton:

 • Về giá thành, thùng carton có mức giá tương đối rẻ, dễ dàng tìm mua với số lượng lớn giúp cá nhân, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bao bì đóng gói.
 • Trọng lượng thùng carton nhẹ, giúp giảm trọng lượng của kiện hàng trong quá trình đóng gói vận chuyển, giúp đựng được nhiều sản phẩm hàng hóa hơn và tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển so với các loại vật liệu khác.
 • Thùng carton có khả năng chịu lực nén, độ bục tốt, có kết cấu chắc chắn với độ bền cao, có thể chịu được các va chạm từ từ bên ngoài, bảo quản sản phẩm tốt hơn.
 • Thùng carton có mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng về thiết kế theo mục đích sử dụng của bạn.
 • Nguyên liệu chính làm nên thùng carton là giấy, nó dễ dàng phân hủy hoặc tái chế, có thể sử dụng lại, nên rất thân thiện với môi trường.
 • Giấy làm thùng carton có khả năng bắt mực tốt, giúp việc in ấn các thông tin doanh nghiệp được chất lượng, sắt nét và ấn tượng hơn.
 • Việc tháo lắp, gập thùng carton thuận tiện, dễ dàng thành từng tấm giúp việc lưu kho, sắp xếp và sử dụng lại được gọn gàng, tiết kiệm.
Thùng carton tại Thái Nguyên, hộp carton đồng hàng, giấy carton
Thùng carton thân thiện với môi trường

Nhược điểm của thùng carton:

Bên cạnh những ưu điểm trên, thùng carton cũng có một số nhược điểm không thể tránh khỏi. Những nhược điểm này xuất phát từ nguyên liệu chính của thùng carton là giấy carton – giãn nở kém, dễ thấm nước, dễ rách, không chống cháy,… đặc biệt thùng chất lượng của thùng carton sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng.

3. Lợi ích của thùng carton đối với cá nhân, doanh nghiệp tại Thái Nguyên

Với kết cấu không gian 3 chiều cùng nhiều kích cỡ, thùng carton được sử dụng rộng rãi tại tỉnh Thái Nguyên và mang đến những lợi ích thiết thực như sau.

3.1. Đóng gói vận chuyển hàng hóa dễ dàng, thuận tiện

 • Công dụng chính của thùng carton là đóng gói sản phẩm hàng hoá. Sản phẩm luôn được bảo vệ tối đa, tránh tình trạng hư hỏng, thất lạc, xô lệch khi vận chuyển đi xa.
 • Việc đóng gói nhiều linh kiện điện tử, sản phẩm lặt vặt vào thùng carton, giúp đồ đạc không trầy xước, giúp cố định hàng hóa, hạn chế tình trạng mất hàng.

3.2. Quảng bá thương hiệu cho cá nhân, doanh nghiệp

Thùng carton tại Thái Nguyên, hộp carton đồng hàng, giấy carton
Thùng carton giúp quảng bá thương hiệu cho cá nhân, doanh nghiệp
 • Đi kèm với lợi ích đóng gói hàng hóa, thùng carton còn là vật dụng giúp quảng bá thương hiệu cho cá nhân, doanh nghiệp rất hiệu quả.
 • Đây được xem như một phương tiện truyền thông thầm lặng giá rẻ cho mọi doanh nghiệp.
 • Qua thùng carton có thể tiếp cận, truyền tải thông điệp về sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng thông qua các thông tin in ấn đẹp, độc đáo như logo, thông tin sản phẩm, địa chỉ doanh nghiệp,… trên mặt thùng carton.
 • Với mẫu mã thiết kế, in ấn trên thùng carton đẹp mắt, độc đáo sẽ tạo ấn tượng lớn cho người tiêu dùng, khiến họ nhớ về thương hiệu của bạn.

3.3. Thùng carton thân thiện với môi trường

So với các loại bao bì nhựa, túi nhựa, thùng carton rất thân thiện với môi trường sống của chúng ta. Vì chúng có thể tái sử dụng nhiều lần, dễ phân hủy và xử lý giúp hạn chế rác thải ra bên ngoài.

3.4. Thùng carton dùng làm đồ chơi, đồ handmade

Thùng carton tại Thái Nguyên, hộp carton đồng hàng, giấy carton
Thùng carton dùng làm đồ chơi, đồ handmade

Với các thùng carton, quý khách hàng có thể tận dụng để làm các món đồ chơi handmade như: Làm đồ chơi cho bé, làm nhà, làm bàn ghế, kệ sách, nhà giấy cho thú cưng, … Chỉ cần dành chút thời gian, tỉ mỉ sáng tạo, bạn có thể tạo ra các món đồ chơi thú vị, an toàn cho bé yêu của nhà mình.

4. Các loại thùng carton được sử dụng phổ biến tại Thái Nguyên hiện nay

4.1. Thùng carton loại 3 lớp

Thùng carton 3 lớp là loại thùng có 3 lớp giấy bao gồm: 1 lớp giấy mặt , 1 lớp giấy sóng, lớp giấy đáy. Tùy theo định dạng sóng giấy, độ dày mỏng của thùng carton sẽ khác nhau. Đây là loại thùng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay vì có các ưu điểm nổi trội sau:

 • Giá thùng carton rẻ
 • Trọng lượng thùng nhẹ, phù hợp đóng gói cho nhiều mặt hàng.
 • Thùng carton với đa dạng từ kiểu dáng, mẫu mã đến loại giấy
 • Thùng carton nhỏ gọn, dễ dàng xếp lại, không chiếm nhiều diện tích khi lưu kho.
Thùng carton tại Thái Nguyên, hộp carton đồng hàng, giấy carton
Thùng carton loại 3 lớp

Tuy nhiên, loại thùng này khá mỏng, thích hợp để đựng và đóng gói các mặt hàng gọn, nhẹ như: Mỹ phẩm, giày dép, đồ gia dụng, thực phẩm, …

4.2. Thùng carton loại 5 lớp

Thùng carton tại Thái Nguyên, hộp carton đồng hàng, giấy carton
Thùng carton loại 5 lớp
 • Thùng carton 5 lớp bao gồm 5 lớp giấy bao gồm: 2 lớp giấy mặt, 2 lớp giấy sóng, 1 lớp giấy phẳng giữa 2 lớp sóng. Loại giấy được sử dụng để sản xuất thùng 5 lớp thường là giấy Việt Nam, giấy Thái hoặc giấy Đài Loan.
 • Kết cấu 5 lớp giấy chắc chắn, có độ dày, độ chịu lực, độ bền cao hơn so với thùng carton 3 lớp. Nhờ vậy, thùng carton 5 lớp thường được sử dụng để đựng các hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn hơn như: máy móc, thiết bị điện tử, bàn ghế nội thất, …

4.3. Thùng carton 7 lớp

Thùng carton tại Thái Nguyên, hộp carton đồng hàng, giấy carton
Thùng carton loại 7 lớp

Thùng carton loại 7 lớp được tạo bởi 7 lớp giấy liên kết với nhau bao gồm: 2 lớp giấy mặt, 5 lớp sóng phía trong. Đây là thùng carton có độ dày lớn nhất và có độ chắc chắn cao. Chính vì vậy, loại thùng này được nhiều doanh nghiệp tại Thái Nguyên ưu ái lựa chọn sử dụng để đóng gói các mặt hàng có khối lượng lớn, vận chuyển đi xa như gốm, sứ, thiết bị điện tử, máy móc…

5. Địa chỉ bán thùng carton chất lượng tốt tại Thái Nguyên

Hộp carton được xem là một trong những giải pháp tốt để đóng gói trong ngành sản xuất, vận tải hàng hóa. Hộp carton không chỉ bảo vệ tốt hàng hóa trong quá trình vận chuyển, lưu trữ,… mà còn giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Với một bao bì sản phẩm đẹp, sẽ giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn, tạo ấn tượng mạnh, dễ đi vào tâm trí người tiêu dùng.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua thùng carton tại Thái Nguyên thì Hupuna là sự lựa chọn phù hợp. Công ty chúng tôi chuyên sản xuất, in ấn, thiết kế, tư vấn thiết kế hộp carton, thùng carton hàng đầu miền Bắc. Chúng tôi nhận các đơn hàng từ nhỏ nhất đến lớn nhất với mức chi phí ưu đãi hấp dẫn.

Hupuna có hệ thống xưởng in lớn, máy móc tiên tiến, hiện đại đáp ứng tốt các đơn hàng với số lượng lớn, các loại giấy in cao cấp, sản phẩm được in ấn màu sắc rõ ràng, đẹp mắt, đảm bảo tiêu chuẩn về kỹ thuật cũng như mỹ thuật, luôn mang tới sự hài lòng cho quý khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thùng carton và nhu cầu sử dụng thùng carton tại Thái Nguyên hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn về các dịch vụ in ấn, thiết kế hộp carton, thùng carton, màng bọc xốp nổ, băng dính,… vui lòng liên hệ hotline 0889.363.889 để được tư vấn nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng