Xốp nổ (bóng khí)

Xốp nổ đóng hàng ngày nay có vị thế quan trọng trong việc đóng gói an toàn khi mà việc mua sắm online càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Với xu hướng chuyển dịch từ hoạt động kinh doanh truyền doanh sang kinh doanh thương mại điện tử, ngày càng nhiều người ưa chuộng dùng màng xốp nổ bọc hàng.

xốp nổ, xốp nổ bọc hàng, xốp nổ chống sốc, bóng khí bọc hàng, bóng khí chống sốc, màng bọc chống sốc
Xốp nổ bọc hàng chống sốc

1. Xốp nổ đóng hàng và những thông tin bổ ích

Xốp nổ đóng hàng là loại vật liệu chiến lược của các đơn vị kinh doanh phục vụ nhu cầu đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

1.1. Khái niệm về xốp nổ đóng hàng

Xốp nổ đóng hàng (hay còn gọi là màng xốp nổ, màng bọc xốp nổ) là một loại vật liệu bọc, gói hàng hóa được làm từ chất liệu nhựa LDPE tạo nên màng xốp nhẹ và đàn hồi.

Nó được sử dụng chủ yếu để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển và lưu trữ bằng cách giảm thiểu các va chạm, rủi ro va đập, trầy xước hoặc các tác động lực hoặc thời tiết có thể xảy ra.

Xốp nổ bọc hàng có độ dày và kích thước khác nhau để phù hợp với các nhu cầu bảo vệ khác nhau của hàng hóa. Nó thường được sử dụng trong ngành vận chuyển, kho bãi, đóng gói và xuất nhập khẩu hàng hóa.

1.2. Cấu tạo của màng bọc xốp nổ

Màng bọc xốp nổ có nguồn gốc từ những hạt nhựa Polyethylene (LDPE), có màu trắng, trong suốt,…

Xốp nổ bọc hàng được sản xuất bằng cách kết hợp các lớp màng nhựa với các bóng khí nhỏ bên trong. Cấu tạo của xốp nổ bao gồm các thành phần chính mặt chứa các bóng khí và bề mặt nhẵn.

– Lớp màng bề mặt: Đây là lớp màng bề mặt, được cán phẳng, nhẵn, bóng loáng, có khả năng: chống thấm nước hoặc một số các loại chất lỏng; chống bụi bẩn,…

– Lớp bóng khí: Đây chính là mặt quan trọng làm nên tính chất đặc trưng để có tên gọi là màng xốp nổ. Trong quá trình sản xuất, các bóng khí được tạo ra căng, đầy khí giúp màng xốp nổ có khả năng đàn hồi rất cao, chịu được lực chèn ép, đặc biệt là khả năng kháng lại tĩnh điện để chống cháy nổ giúp vận chuyển an toàn tuyệt đối.

Với cấu tạo đặc biệt mà màng xốp nổ có khả năng bảo vệ tối ưu cho mọi loại sản phẩm, hàng hóa trên mọi cung đường, dù bằng phẳng hay gồ ghề, khó đi.

xốp nổ, xốp nổ bọc hàng, xốp nổ chống sốc, bóng khí bọc hàng, bóng khí chống sốc, màng bọc chống sốc
Màng bọc xốp nổ chống sốc

1.3. Đặc điểm của xốp nổ đóng hàng

– Khối lượng nhẹ, vận chuyển thuận lợi.

– Khả năng chống chịu lực rung, chèn tốt, giảm chấn, chống sốc hiệu quả.

– Độ bền và độ đàn hồi cao.

– Khả năng chống thấm các loại chất lỏng, nước, bụi bẩn.

– Sử dụng tiện lợi, đơn giản.

– Kích thước phong phú, dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu.

– Giá thành rẻ.

– An toàn cho người dùng.

– Có thể tái chế nhiều lần và tái sử dụng lâu dài.

2. Phân loại màng bọc xốp nổ

Màng bọc có thể được phân loại theo nhiều cách thức, những chủ yếu chúng được phân loại dựa theo kích thước cuộn xốp nổ được sản xuất và theo quy cách.

2.1. Phân loại theo kích thước cuộn xốp nổ

Các cơ sở sản xuất thường sản xuất các cuộn xốp nổ với rất nhiều kích thước để người mua dễ dàng lựa chọn phù hợp với sản phẩm và chi phí.

 • Cuộn rộng 100cm x dài 100m
 • Cuộn rộng 120cm x dài 100m
 • Cuộn rộng 150cm x dài 100m
 • Cuộn rộng 20cm x dài 100m
 • Cuộn rộng 30cm x dài 100m
 • Cuộn rộng 40cm x dài 100m
 • Cuộn rộng 50cm x dài 100m
 • Cuộn rộng 60cm x dài 100m
 • Cuộn rộng 80cm x dài 100m
xốp nổ, xốp nổ bọc hàng, xốp nổ chống sốc, bóng khí bọc hàng, bóng khí chống sốc, màng bọc chống sốc
Phân loại cuộn xốp nổ chống sốc

2.2. Phân loại theo kiểu cách sản xuất xốp bóp nổ

Thông thường, tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng mà các cơ sở sản xuất tạo ra các kiểu cách xốp nổ khác nhau.

– Cuộn xốp nổ: Đây là loại được đặt mua nhiều nhất bởi giá thành khi mua cả cuộn bao giờ sẽ tốt hơn nhiều so với mua lẻ miếng nhỏ.

– Túi xốp bóp nổ: Loại này là một dạng khác được gia công từ những miếng xốp nổ. Chúng được đặt gia công riêng và chủ yếu dành cho ngành hàng điện tử để đựng các linh kiện, phụ kiện điện tử trong các công ty điện tử, các xí nghiệp, nhà máy sản xuất. Túi xốp là lựa chọn lý tưởng để tối ưu thời gian đóng gói.

– Tấm xốp hơi: Là loại miếng đơn có thể được sản xuất riêng hoặc cắt từ cuộn lớn để phù hợp với những khách hàng có nhu cầu sử dụng ít đến rất ít.

3. Công dụng của xốp bóp nổ bọc hàng hóa

Hiện nay, để phát triển dịch vụ kinh doanh tốt nhất, người kinh doanh tập trung vào quy trình đóng gói và giao hàng an toàn bằng màng bọc xốp nổ.

– Khả năng chịu lực tốt, chống va đập, chống sốc là những đặc điểm mang nhiều lợi thế nhất để xốp bóp nổ được đưa vào quy trình đóng gói để bảo vệ hàng hóa, hạn chế tình trạng xê dịch, va chạm gây trầy xước, hay nặng hơn có thể dẫn đến vỡ, hư hỏng.

– Màng xốp nổ có tính năng chống va đập, chống thấm, chống bay hơi nên được ứng dụng để giữ chất lượng, tránh hư hỏng, dập nát cho các thực phẩm như rau củ quả, hoa, thủy hải sản,…

– Tính dẻo dai và đàn hồi của xốp nổ cũng được thể hiện để chịu lực chèn ép khi xốp nổ được gia cố vào các khe hở của thùng hàng để cố định hàng hóa giúp tránh việc chúng bị bóp méo, gây mất tính thẩm mỹ.

– Đặc điểm nổi bật của xốp nổ còn giúp chống cháy nổ cho ngành hàng điện tử hay các sản phẩm, hàng hóa bằng kim loại bằng khả năng kháng lại hiện tượng tĩnh điện do ma sát gây ra.

– Đặc tính nhẹ, đóng gói tiện lợi, đơn giản, dễ dàng vận chuyển giúp doanh nghiệp tối ưu được hiệu suất của quy trình đóng gói cũng như tiết kiệm chi phí vận chuyển tối đa.

– Màng xốp nổ được sản xuất từ vật liệu sạch, thân thiện với môi trường cũng khả năng tái chế, tái sử dụng giúp bảo vệ được môi trường sống và không có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng.

– Tính chuyên nghiệp, tính thẩm mỹ và giá trị hàng hóa được tăng lên nhờ được bảo vệ kỹ càng.

– Giá thành màng rẻ để tối ưu chi phí đóng gói giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều loại chi phí liên quan.

xốp nổ, xốp nổ bọc hàng, xốp nổ chống sốc, bóng khí bọc hàng, bóng khí chống sốc, màng bọc chống sốc
Công dụng của bóng khí bọc hàng chống sốc

4. Những lý do cần sử dụng xốp nổ bọc hàng

Một chu kỳ kinh doanh của hàng hóa là khoảng thời gian mà hàng hóa được sản xuất, tiêu thụ và rút lui khỏi thị trường. Chu kỳ này có thể kéo dài từ vài ngày cho đến vài năm, tùy thuộc vào loại hàng hóa. Trong đó, giai đoạn sản xuất và tiêu thụ là 2 giai đoạn quan trọng nhất để doanh nghiệp thu được nhiều lợi ích nhất về mặt doanh thu và quảng bá thương hiệu.

Màng xốp nổ đóng hàng lúc này trở thành lựa chọn lý tưởng nhất để bảo toàn được chất lượng sản phẩm cho quy trình đóng gói sau sản xuất và vận chuyển.

Sau sản xuất, doanh nghiệp thường sử dụng màng xốp nổ để đóng gói, lưu trữ bảo quản sản phẩm, hàng hóa cùng với đó là vận chuyển an toàn để kiểm soát được chất lượng hàng hóa và giữ được giá trị toàn vẹn đến tay người tiêu thụ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu màng xốp nổ không xuất hiện để áp dụng vào quy trình đóng đóng để vận chuyển. Rất nhiều rủi ro không mon muốn có thể xảy ra:

 • Gây hư hại cho sản phẩm, hàng hóa: Những loại sản phẩm hàng hóa như: thực phẩm, hàng điện tử,….đặc biệt là hàng dễ vỡ có thể sẽ bị trầy xước, hư hỏng, giảm chất lượng nếu không được bọc xốp nổ. Các yếu tố bên ngoài như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng mặt trời, va đập, rung động có thể gây hại cho sản phẩm nếu không được bảo vệ.
 • Đòi hỏi chi phí đáng kể: Nếu hàng hóa không được đóng gói an toàn, đòi hỏi chi phí phục hồi và sửa chữa hoặc phải bị hủy bỏ, gây thất thoát và lãng phí tài nguyên. Hơn thế nữa là gây mất hình ảnh thương hiệu trong mắt người tiêu thụ khi nhận phải một sản phẩm lỗi, hỏng.
 • Không đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển: Những hàng hóa của ngành điện tử nếu không được đóng gói đúng cách bằng màng bọc xốp nổ chống tĩnh điện có thể cháy nổ, gây ra nguy hiểm cho những người xung quanh trong quá trình vận chuyển.

Chính vì những rủi ro có thể xảy đến, để ngăn chặn triệt để các rủi ro này, các doanh nghiệp, công ty đều áp dụng màng bọc xốp nổ để tận dụng chức năng của chúng vào các quy trình và chính sách an toàn và bảo hiểm, đảm bảo việc vận chuyển diễn ra an toàn và hiệu quả.

Vì vậy, việc sử dụng màng bọc xốp nổ là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn và độ bền của sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

xốp nổ, xốp nổ bọc hàng, xốp nổ chống sốc, bóng khí bọc hàng, bóng khí chống sốc, màng bọc chống sốc
Bóng khí bảo vệ hàng hóa khỏi va đập khi vận chuyển

5. Một số lưu ý khi dùng xốp nổ đóng hàng

Xốp nổ đóng hàng sẽ phát huy triệt để được hết những tác dụng của chúng chỉ khi đóng gói chúng đúng cách. Do đó, khi đóng gói hàng hóa cần đặc biệt lưu ý.

– Đối với hàng dễ vỡ

Không nên bọc xốp nổ nhiều sản phẩm với nhau mà nên bọc riêng từng đơn vị sản phẩm riêng vì loại hàng này rất dễ bị vỡ hay hư hỏng nếu có va chạm.

Mỗi sản phẩm cần bọc riêng lẻ, có thể bọc bổ sung thêm lớp nếu cần thiết sau đó mới xếp sản phẩm đã được đóng gói kỹ vào thùng carton để vận chuyển.

Trong trường hợp bên trong thùng hàng còn nhiều khoảng trống nên chèn thêm xốp nổ đóng hàng vào những khoảng trống đó để giảm thiểu thấp sự sự xê dịch, va đập khi có rung lắc xảy ra.

– Đối với chai, lọ chứa chất lỏng

Cách đóng gói loại hàng hòa này tương tự như đóng gói hàng dễ vỡ, những Trước khi đóng gói nên kiểm tra nắp vặn đảm bảo chặt, chắc chắn để đảm bảo chất lỏng không bị đổ ra ngoài khi vận chuyển.

– Đối với hàng điện tử, điện lạnh

Cần bọc kỹ riêng lẻ từng bộ phận của thiết bị. Nên sử dụng loại xốp bọc hàng hoặc túi xốp bóp nổ chất lượng và cố định chúng bằng băng dính. Chỉ có như thế, hàng ddienj tử mới tránh được hiện tượng tĩnh điện gây ra hỏng hóc, cháy nổ vì sự cọ sát, va chạm trong quá trình vận chuyển.

– Đối với loại hàng thực phẩm

Cần sử dụng màng bọc xốp nổ chất lượng, đã được công nhận về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để bọc chúng. Đặc biệt, những loại trái cây xuất khẩu nếu muốn giao dịch thuận lợi thì đều cần phải được bọc đúng quy cách bởi màng xốp nổ đóng hàng.

xốp nổ, xốp nổ bọc hàng, xốp nổ chống sốc, bóng khí bọc hàng, bóng khí chống sốc, màng bọc chống sốc
Bóng khí bọc hàng được ứng dụng rộng rãi

Với những lợi ích vượt trội của mình, xốp nổ đóng hàng sẽ ngày càng được sử dụng rộng rãi trong ngành vận chuyển và logistics. Chúng ta có thể an tâm khi gửi hàng hóa của mình bằng cách sử dụng xốp nổ để bảo vệ chúng luôn hoàn hảo nhất.

Hopcartondonghang.com

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng