Xu hướng sống xanh cùng các sản phẩm thân thiện với môi trường

Ngày nay, xu hướng sống xanh và sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường đang dần trở nên phổ biến trong đời sống. Không chỉ mang đến những thông điệp tích cực, đây còn là việc làm giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội cũng như góp phần giảm thiểu rác thải nhựa ra ngoài môi trường. Sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua các sản phẩm sống xanh này nhé!

Thế nào là các sản phẩm thân thiện với môi trường?

Hiện nay, với việc Trái đất đang nóng lên cùng hàng tấn rác thải nhựa chưa kịp phân hủy đang đẩy toàn cầu vào bài toán cần phải làm gì để hạn chế rác thải khó phân hủy ra môi trường. Và các sản phẩm thân thiện với môi trường đã xuất hiện kịp thời, đem đến giải pháp tối ưu cứu vãn tình thế cấp bách này. Vậy những sản phẩm xanh thực chất là gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua các tiêu chí để trở thành sản phẩm thân thiện với môi trường.

Các sản phẩm thân thiện với môi trường là danh mục những sản phẩm mà cả quá trình sản xuất hay tiêu thụ nó đều không gây hại đến môi trường hoặc nếu có thì sẽ ít hơn những sản phẩm cùng dòng. Và tất nhiên, những sản phẩm này ít nhiều đều mang đến những tác động tích cực cho môi trường sống của chúng ta.

sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, danh mục các sản phẩm thân thiện với môi trường, kể tên các sản phẩm thân thiện với môi trườngcác sản phẩm thân thiện với môi trường, sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường, các tiêu chí sản phẩm thân thiện với môi trường, một số sản phẩm thân thiện với môi trường
Các sản phẩm thân thiện với môi trường là những sản phẩm mà cả quá trình sản xuất hay tiêu thụ nó đều không gây hại đến môi trường

Sản phẩm thân thiện với môi trường hay sản phẩm xanh là những sản phẩm đáp ứng được 1 trong 4 tiêu chí do Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định như sau:

  • Được sản xuất từ những vật liệu an toàn với môi trường, có thể là vật liệu từ thiên nhiên hoặc vật liệu tái chế
  • Đem đến giải pháp tích cực thay thế cho những sản phẩm độc hại truyền thống, không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng
  • Giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực cho môi trường trong cả quy trình sản xuất lẫn tiêu thụ như sử dụng năng lượng tái sinh, giảm thiểu chi phí xử lý, bảo trì,…
  • Sản phẩm có thể sử dụng nhiều lần, góp phần hạn chế lượng rác thải xả ra môi trường

Với những tiêu chí vô cùng chặt chẽ trên, hãy cùng kiểm tra xem những sản phẩm nào có thể đáp ứng được cả 4 tiêu chí và trở thành sản phẩm xanh, thân thiên với môi trường nhé!

Những sản phẩm thân thiện với môi trường phổ biến hiện nay 

Những sản phẩm thân thiện với môi trường được làm từ những vật liệu như vải, giấy, tre, gỗ,…an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Dưới đây là một số sản phẩm xanh đang có mặt trên thị trường và được sử dụng phổ biến.

Túi giấy

Túi giấy là loại túi đựng được làm từ giấy, thường là giấy kraft hoặc bìa cứng được sản xuất từ bột giấy hoặc tái chế lại, có độ đàn hồi và khả năng chống xé rách cao. Túi giấy ngày nay thường được sử dụng làm túi đựng hàng hóa xách tay, bao bì sản phẩm, bao giấy.

các sản phẩm xanh, an toàn với môi trường, sản phẩm an toàn với môi trường, tiêu chí sản phẩm thân thiện với sức khỏe và môi trường
Túi giấy chính là giải pháp thay thế hiệu quả cho sản phẩm bao nilon thông thường

Với giá thành sản xuất rẻ, có thể tái chế dùng nhiều và dễ dàng phân hủy lại an toàn cho sức khỏe nên là loại sản phẩm xanh vô cùng quen thuộc với những người yêu môi trường. Bên cạnh đó, vì làm từ vật liệu giấy nên túi giấy có khả năng in ấn logo, hình ảnh lên bề mặt, điều này có thể giúp truyền tải thông điệp và quảng bá thương hiệu.

Có thể thấy, túi giấy chính là giải pháp thay thế hiệu quả cho sản phẩm bao nilon thông thường, vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn cho sức khỏe người dùng và đem lại ảnh hưởng tích cực cho môi trường.

Tủi vải canvas

Khác với túi giấy, túi vải hay túi tote được làm từ vải, có thể là vải thừa trong sản xuất may mặc hoặc tái chế từ vải cũ. Loại túi này khá phổ biến với tính thẩm mỹ cao, cùng nhiều mẫu mã, kiểu dáng, thiết kế đa màu sắc. Người dùng có thể sử dụng làm túi đi chơi, đi học, đi làm,…và có thể dùng để đồ ăn khi đi chợ.

các sản phẩm xanh, an toàn với môi trường, sản phẩm an toàn với môi trường, tiêu chí sản phẩm thân thiện với sức khỏe và môi trường
Túi vải canvas khá phổ biến với tính thẩm mỹ cao, cùng nhiều mẫu mã, kiểu dáng, thiết kế đa màu sắc.

Giỏ tre

Các sản phẩm giỏ được đan từ tre, nứa cũng là sản phẩm thân thiện với môi trường. Chúng vừa sản phẩm tạo công ăn việc làm cho người dân, duy trì kỹ thuật nghề truyền thống cũng như không gây hại cho môi trường vì khả năng phân hủy tự nhiên.

các sản phẩm xanh, an toàn với môi trường, sản phẩm an toàn với môi trường, tiêu chí sản phẩm thân thiện với sức khỏe và môi trường
Các sản phẩm giỏ được đan từ tre, nứa cũng là sản phẩm thân thiện với môi trường

Ống hút giấy

Nhu cầu sử dụng các loại uống như cà phê, trà sữa, nước ép,… đang tăng lên nhanh chóng những năm gần đây. Dẫn đến số lượng rác thải nhựa từ ống hút tăng lên nhanh chóng, đây là một loại nhựa gây hại cho môi trường vì rất khó phân hủy.

các sản phẩm xanh, an toàn với môi trường, sản phẩm an toàn với môi trường, tiêu chí sản phẩm thân thiện với sức khỏe và môi trường
Ống hút giấy chính là giải pháp tuyệt vời mà các cửa hàng có thể sử dụng để thay thế ống hút nhựa thông thường trước đây.

Chính vì vậy, ống hút giấy chính là giải pháp tuyệt vời mà các cửa hàng có thể sử dụng để thay thế ống hút nhựa thông thường trước đây. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các loại ống hút thân thiện khác từ tre, nứa, inox, gỗ,…

Ly uống nước bằng tre

Không chỉ ống hút nhựa, ly nhựa cũng là sản phẩm mang đến ảnh hưởng tiêu cực cho môi trường nhưng vẫn đang được sử dụng rất nhiều trong đời sống. Với nhiều tác động xấu của nó, xu hướng chuyển sang ly tre đang dần phổ biến. Ly nước làm từ tre có thể sử dụng nhiều lần, khi không sử dụng cũng có thể tự phân hủy mà không gây hại cho môi trường.

các sản phẩm xanh, an toàn với môi trường, sản phẩm an toàn với môi trường, tiêu chí sản phẩm thân thiện với sức khỏe và môi trường
Ly nước làm từ tre có thể sử dụng nhiều lần, khi không sử dụng cũng có thể tự phân hủy mà không gây hại cho môi trường

Địa chỉ sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường 

Cùng với sự phát triển của lối sống xanh, các sản phẩm thân thiện với sức khỏe và môi trường cũng đang có sự tăng trưởng rõ rệt. Chính vì thế để đáp ứng nhu cầu sống tích cực của người tiêu dùng, các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm xanh cũng đang dần xuất hiện và mang đến những sản phẩm thân thiện, an toàn cho môi trường.

Trong số đó có Hopcartondonghang, chúng tôi là thương hiệu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm xanh trên thị trường như túi giấy, hộp giấy, thùng carton,… Chúng tôi tự tin mang đến giải pháp đóng gói thay thế tuyệt vời với chất lượng tốt, độ bền cao, an toàn cho sức khỏe người dùng và không gây hại cho môi trường.

Với mong muốn đồng hành cùng người tiêu dùng, doanh nghiệp trên hành trình sống xanh, sống tích cực, truyền đi những thông điệp yêu môi trường, chúng tôi đang không nghiên cứu, cải tiến để sản xuất thêm những sản phẩm xanh tích cực khác. Vì vậy, nếu có nhu cầu về sản phẩm túi giấy, thùng carton,…hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Có thể nói, các sản phẩm thân thiện với môi trường đang dần trở nên quen thuộc trong cuộc sống của con người. Điều này phần nào khẳng định được vị thế của lối sống xanh đang dần được người tiêu áp dụng để bảo vệ sức khỏe và môi trường. Hãy sống xanh từ hôm nay, không chỉ bằng lời nói, hãy hành động bằng cách sử dụng sản phẩm mang thông điệp tích cực cho môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng