Tầm quan trọng của việc đổi mới bao bì trong doanh nghiệp

đổi mới bao bì, thiết kế bao bì, bao bì sản phẩm, bao bì đẹp

Bao bì sản phẩm có vai trò rất lớn đối với hoạt động kinh doanh. Bởi thế nhiều công ty, xưởng sản xuất, shop bán hàng,… luôn dành một ngân sách lớn cho công tác đổi mới bao bì sản phẩm. Vậy thực tế bao bì sản phẩm có vai trò gì? Đổi mới bao bì quan trọng như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Vai trò của bao bì sản phẩm

1.1 Bao bì là gì?

Trước hết, cần hiểu rõ về bao bì là gì? Có nhiều cách hiểu khác nhau về thiết kế đổi mới bao bì sản phẩm.

Một cách hiểu đơn giản thì mẫu thiết kế bao bì là sự kết hợp giữa cấu trúc, nguyên liệu, cách trình bày về màu sắc, hình ảnh và những thành phần khác tạo ra sự thu hút cho người xem. Từ đó mang đến mục tiêu truyền thông của một sản phẩm hay thương hiệu một cách hiệu quả.

Ngoài ra bao bì là một loại sản phẩm công nghiệp được sử dụng để chứa đựng, đóng gói nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của sản phẩm. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc xếp dỡ, di chuyển, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm.

đổi mới bao bì, thiết kế bao bì, bao bì sản phẩm, bao bì đẹp
Đổi mới bì có vai trò rất lớn đối với hoạt động kinh doanh

1.2 Vai trò của bao bì là gì?

Bao bì sản phẩm có nhiều vai trò khác nhau. Dưới đây là một số vai trò chủ yếu để bạn tham khảo.

 • Bảo vệ sản phẩm: Đây là vai trò chính của bao bì. Bao bì giúp bảo vệ sản phẩm bên trong tránh bị rung, tránh bị vỡ, va đập và ảnh hưởng của nhiệt độ, tác nhân bên ngoài.
 • Giúp ngăn cách: Vai trò của bao bì là ngăn cách không cho sản phẩm bên trong bị dính bụi bẩn và nước. Bao bì còn ngăn cách sản phẩm không bị nhiễm khuẩn hay bị oxy hóa.
 • Bao bì giúp vận chuyển dễ dàng: Một số loại sản phẩm không có bao bì sẽ không thể vận chuyển. Ví dụ: muối, đường, cafe rang xay,… trong trường hợp này bao bì đóng gói là phương thức hiệu quả, đơn giản mang sản phẩm đến người tiêu dùng nhanh chóng.
 • Truyền tải thông tin: Một trong các vai trò quan trọng của bao bì là để truyền tải thông tin. Những thông tin được in trên bao bì sản phẩm, bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, logo, chức năng, thông tin nhà sản xuất, thành phần cấu tạo, công dụng, hạn sử dụng,…là rất cần thiết.
 • Marketing: Bao bì sản phẩm là vũ khí bí mật trong marketing. Đổi mới bao bì giúp tác động và khích lệ hành vi mua hàng của người tiêu dùng.
đổi mới bao bì, thiết kế bao bì, bao bì sản phẩm, bao bì đẹp
Một trong các vai trò quan trọng của bao bì là để truyền tải thông tin

Ngày nay, vai trò bao bì sản phẩm ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng, định vị thương hiệu mạnh và nhất quán. Các doanh nghiệp quan tâm đến thiết kế mẫu bao bì ấn tượng hay đổi mới bao bì chuyên nghiệp hơn cũng là một lợi thế bán hàng hiệu quả. Ngoài ra, còn giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng và giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá thương hiệu.

2. Khi nào doanh nghiệp cần đổi mới bao bì sản phẩm?

2.1 Đổi mới bao bì nếu mẫu thiết kế cũ đã lỗi thời

Hãy luôn tự nhìn lại bao bì sản phẩm của mình. Bao bì này như thế nào so với các sản phẩm cùng loại của đối thủ cạnh tranh? Nếu hai bao bì có nét tương đồng nhưng sản phẩm của bạn ở vị thế yếu hơn, thì doanh nghiệp bạn nên suy xét và nhanh chóng thay đổi bao bì và từng bước tạo sự khác biệt với đối thủ.

Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu xem bao bì sản phẩm đang được phản hồi như thế nào về phía người tiêu dùng, khách hàng có thích bao bì cũ này không? Nếu khách hàng đánh giá về bao bì của bạn trông trông lộn xộn, không đẹp mắt, không có điểm nổi bật, đây chính xác là lúc doanh nghiệp bạn cần phải đổi mới bao bì sản phẩm.

đổi mới bao bì, thiết kế bao bì, bao bì sản phẩm, bao bì đẹp
Doanh nghiệp nên đổi mới bao bì nếu mẫu thiết kế cũ đã lỗi thời

2.2 Chất lượng bao bì sản phẩm đã kém chất lượng

Đây cũng là nguyên nhân quan trọng để doanh nghiệp đưa ra quyết định đổi mới bao bì sản phẩm. Chất lượng bao bì kém chất lượng, được thể hiện ở nhiều yếu tố như: bao bì dễ bị rách, thiết kế không đẹp mắt, vật liệu chất lượng kém, hình ảnh in logo không rõ nét, họa tiết không ấn tượng. Doanh nghiệp cần cân nhắc xem khi dùng mẫu bao bì chất lượng thấp để đựng sản phẩm kinh doanh của mình có đem lại hiệu quả cao không? Nếu không thì đã đến lúc doanh nghiệp phải nâng cấp bao bì cho sản phẩm của mình.

2.3 Thay đổi bao bì để nhấn mạnh dòng sản phẩm mới

Doanh nghiệp nên thiết kế một mẫu bao bì mới hoặc thay đổi phần nào đó dựa trên những ưu điểm của dòng sản phẩm cũ, để khách hàng thấy được sự nổi bật của dòng sản phẩm mới và lựa chọn sản phẩm này thay vì dòng sản phẩm trước đó. 

Việc thay đổi bao bì sản phẩm cũng là cách để thu hút thị hiếu của khách hàng, khiến họ có cảm giác được trải nghiệm dòng sản phẩm mới với chất lượng tốt nhất và điều này thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp tới nhu cầu của khách hàng. Sự thay đổi bao bì không chỉ giúp cho sản phẩm hấp dẫn mà còn giúp phân biệt giữa sản phẩm mới và sản phẩm cũ.

đổi mới bao bì, thiết kế bao bì, bao bì sản phẩm, bao bì đẹp
Thay đổi bao bì để nhấn mạnh dòng sản phẩm mới

2.4 Đổi mới bao bì để thay đổi chiến lược kinh doanh

Khi doanh nghiệp bắt đầu triển khai một chiến lược mới trong kinh doanh thì rất nhiều thứ phải thay đổi theo. Trong đó việc đổi mới bao bì có tầm ảnh hưởng nhiều nhất, bởi không chỉ tạo nên sự đồng bộ trong hình ảnh thương hiệu mà còn giúp chiến lược kinh doanh đạt được hiệu quả tốt.

Khi doanh nghiệp muốn thay đổi chiến lược kinh doanh để nâng cao doanh số bán hàng, lúc này nên suy nghĩ đến việc thay đổi thiết kế bao bì để tạo ra sự đồng bộ trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Sản phẩm được dày công nghiên cứu về chất lượng, hương vị, màu sắc, giá thành lại rẻ hơn nhưng lại ít được khách hàng đón nhận. Lúc này nếu doanh nghiệp vẫn giữ nguyên mẫu bao bì cũ thì liệu người tiêu dùng có biết đến sự thay đổi và chấp nhận mua sản phẩm mới của bạn hay không lúc này là phụ thuộc rất lớn vào việc đổi mới bao bì.

đổi mới bao bì, thiết kế bao bì, bao bì sản phẩm, bao bì đẹp
Đổi mới bao bì để thay đổi chiến lược kinh doanh

3. Hopcartondonghang – địa chỉ sản xuất, in ấn bao bì uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Hopcartondonghang là cơ sở có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bao bì, công ty sản xuất các sản phẩm bao bì đóng gói như: in ấn phẩm, túi giấy, hộp giấy, thùng carton, màng PE, màng bọc chống sốc,… và các phụ kiện đóng gói bao bì khác. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế, in ấn bao bì giúp doanh nghiệp đổi mới hình ảnh, tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

đổi mới bao bì, thiết kế bao bì, bao bì sản phẩm, bao bì đẹp
Hopcartondonghang là cơ sở có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bao bì
 • Hopcartondonghang có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất bao bì với đa dạng mẫu mã, kích thước, kiểu dáng,…
 • Chúng tôi có 2 xưởng sản xuất bao bì tại Hà Nội. Đảm bảo cung cấp sản phẩm bao bì đóng gói nhanh chóng, cung cấp số lượng lớn và đảm bảo chất lượng cho khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, thiết kế sáng tạo, dày dặn kinh nghiệm. Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng chọn ra mẫu bao bì ưng ý và đẹp mắt nhất.
 • Hệ thống máy móc sản xuất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng. 
 • Chúng tôi có nhiều chương trình ưu đãi đối với khách hàng lâu năm và khách hàng mới, khách hàng đặt in bao bì với số lượng lớn,…
 • Giá cả hợp lý, cạnh tranh cao vì sản phẩm được báo giá tại xưởng, không qua đơn vị trung gian.
 • Công ty giao hàng nhanh chóng, đối với các đơn hàng ở TP Hà Nội thời gian giao hàng trong vòng 24h, các tỉnh thành khác từ 2 đến 3 ngày.
 • Chúng tôi còn có chính sách đổi trả sản phẩm linh hoạt với những sản phẩm bao bì xảy ra lỗi từ phía cơ sở sản xuất như giao sai hàng, giao thiếu số lượng hàng,…
đổi mới bao bì, thiết kế bao bì, bao bì sản phẩm, bao bì đẹp
Hopcarrtondonghang có 2 xưởng sản xuất bao bì quy mô lớn tại Hà Nội

Trên đây là vai trò của bao bì và tầm quan trọng của việc đổi mới bao bì trong doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết, quý khách hàng đã phần nào có được những thông tin hữu ích, từ đó cân nhắc việc thay đổi bao bì cho thương hiệu của mình. Ngoài ra, nếu quý khách còn thắc mắc về sản phẩm, vui lòng liên hệ với Hopcartondonghang để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng