Giấy couche là gì? Phân loại giấy couche trong thực tiễn

Giấy couche là gì

Giấy couche là một trong những loại giấy được sử dụng phổ biến và có tính ứng dụng cao nhất hiện nay. Một chất giấy có những đặc điểm và tính ưu việt vượt trội giúp chúng có khả năng ứng dụng trong đa dạng các nhu cầu trong các lĩnh vực khác nhau. Vậy giấy couche là gì? Chúng có những đặc điểm nổi bật và khả năng ứng dụng thực tiễn ra sao? 

Giấy couche là gì? Giới thiệu chung về giấy couche 

Giấy couche là gì? Loại giấy này có đặc điểm ra sao mà chúng ngày càng được ứng dụng phổ biến hơn trong thực tiễn như vậy? hãy cùng mình tìm hiểu trong phần dưới đây nhé. 

Khái niệm về giấy couche 

Giấy couche hay còn được gọi là giấy coated art paper trắng, bề mặt của giấy được tráng phủ bằng cao lanh nên bề mặt giấy có độ bóng sáng nhất định, rất phẳng và mịn. Chính Chính vì thế mà giấy thường được sử dụng trong in ấn các sản phẩm quảng cáo, văn phòng phẩm như poster, catalogue, card visit,… Bởi khi in thì giấy bám màu mực rất nhanh và bền màu, khó bị phai cũng như bị bay màu. Bản in cho ra có sự nổi bật, độ tương phản cao và rất bắt mắt. 

Giấy couche là gì, giấy Couche Gloss (bóng), giấy Couche Matt (mờ)
Giấy couche đạt chuẩn

Đặc điểm của giấy couche 

Giấy couche cũng giống như bất kỳ loại giấy nào khác như carton hay kraft, duplex,… thì chúng cũng có những đặc điểm nhất định để nhận biết cũng như có thấy điểm nổi trội và khác biệt của chúng so với những loại giấy khác. Những đặc điểm của giấy couche có thể kể đến như: 

  • Giấy có độ bóng sáng và độ phẳng, độ mịn cao 
  • Chất giấy mềm, dễ thấm mực và bền màu mực 
  • Có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu về in ấn và là chất liệu in nổi bật 
  • Định lượng giấy giao động từ 35 đến 350gsm
  • Có tính linh hoạt cao, có khả năng ứng dụng rộng rãi 
  • Giấy có thể tái chế và phân hủy tự nhiên 

Ứng dụng của giấy couche 

  • Đối với những loại giấy couche được tráng phủ 1 mặt thì sẽ thường được sử dụng để in các sản phẩm như nhãn mác, in các loại túi giấy hay hộp giấy,…
  • Đối với những mẫu giấy được tráng phủ 2 mặt sẽ thường được dùng để in các ấn phẩm quảng cáo như catalogue, in tạp chí, tờ rơi,… 
  • Đối với những mẫu giấy couche nhám có định lượng giấy cao thì được sử dụng nhiều trong sản xuất túi giấy, hộp giấy để đóng gói. 

Phân loại giấy couche được sử dụng phổ biến hiện nay 

Giấy couche là một loại giấy có khả năng ứng dụng cao, chúng được lựa chọn sử dụng rất rộng rãi, đáp ứng được nhiều nhu cầu trong các ngành nghề khác nhau. Giấy couche được chia làm hai loại giấy là giấy couche gloss và giấy couche matt, sự đa dạng này đã giúp cho loại giấy này có khả năng ứng dụng cao hơn những loại giấy thông thường. 

Giấy couche gloss

Giấy couche gloss được biết đến với tên gọi giấy couche bóng bởi bề mặt của giấy có độ bóng sáng cao, chúng bắt sáng rất tốt. Loại giấy này vô cùng quen thuộc trong in ấn vì chúng được sử dụng để in những sản phẩm như card visit, thiệp mời, bưu thiếp,… Khi in ấn những ấn phẩm này thì thường sử dụng kỹ thuật in offset và loại mực pigment UV bởi hiệu ứng từ giấy cộng với chất lượng in cho ra bản in hoàn chỉnh và có độ hiển thị cao. Loại giấy couche gloss này không thể viết được vì chúng có bề mặt bóng láng. 

Giấy couche là gì, giấy Couche Gloss (bóng), giấy Couche Matt (mờ)
Giấy couche ứng dụng làm ấn phẩm quảng cáo

Giấy couche matt 

Giấy couche matt là loại giấy mà chúng có sự đối lập với giấy gloss nêu trên vì bề mặt của giấy matt có độ nhám và mờ, không bóng láng như giấy gloss. Tuy nhiên bề mặt của giấy vẫn rất mịn và thường được dùng để làm bìa sách, vở hay tạp chí,… Với về mặt giấy mờ và hơi nhám như vậy nên loại giấy này có khả năng in chữ rất tốt, chữ được in rất nổi bật và người đọc sẽ không cảm thấy khó chịu hay mỏi mắt. 

Loại giấy couche matt này có kích thước và định lượng khác nhau tùy thuộc vào giá tiền. Chất giấy này có khả năng bắt mực tốt và dễ dàng viết lên cũng như in được nhiều màu mực khác nhau. Vì vậy mà giấy matt cũng được sử dụng rất rộng rãi không thua kém so với giấy gloss. 

Hopcartondonghang.com nhận sản xuất các ấn phẩm từ giấy couche 

Hiện nay tại Hopcartondonghang.com nhận sản xuất các ấn phẩm từ giấy couche. Chúng tôi có cả hai loại giấy là giấy couche gloss và giấy couche matt nên có thể sản xuất và đáp ứng những nhu cầu của quý khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sở hữu hệ thống máy móc sản xuất, máy in và thiết bị rất hiện đại nên có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm cho ra sẽ khiến quý khách hài lòng. 

Chúng tôi là đơn vị sản xuất trực tiếp và không qua các đơn vị trung gian nên chúng tôi hiểu rõ những nhu cầu và mong muốn của quý khách về một sản phẩm chất lượng có giá thành rẻ. Vì vậy quý khách sẽ được báo giá trực tiếp và nhận được những ưu đãi hấp dẫn cũng như được chiết khấu phần trăm cao. Đặc biệt, chúng tôi cũng có các chính sách bảo hành sản phẩm, đổi trả sản phẩm lỗi và hỗ trợ trong quá trình sử dụng sản phẩm. 

Nếu bạn đang không biết nên đặt các sản phẩm làm từ giấy couche ở đâu hoặc cần tư vấn cụ thể hơn về loại giấy đặc biệt này thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hopcartondonghang.com nhé. Với những chia sẻ trên mong rằng đã giải đáp được thắc mắc của các bạn về giấy couche là gì cũng như những ứng dụng và đặc điểm, phân loại của chúng. Hy vọng chúng tôi sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng