Bao bì giấy và bao bì nhựa có điểm gì khác biệt?

bao bì giấy và bao bì nhựa, in bao bì, bao bì giấy, bao bì nhựa

Bao bì giấy và bao bì nhựa đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng hơn bao giờ hết trong vài năm trở lại đây. Vậy bao bì giấy so với bao bì nhựa có điểm gì khác biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin ngay sau đây nhé!

bao bì giấy và bao bì nhựa, in bao bì, bao bì giấy, bao bì nhựa
So sánh bao bì giấy và bao bì nhựa

Tìm hiểu tổng quan về bao bì giấy và bao bì nhựa

Bao bì giấy và bao bì nhựa là hai sản phẩm bao bì nhận được đông đảo sự tin tưởng của người tiêu dùng bởi tính ứng dụng cao cùng những kiểu dáng đẹp, bắt mắt. Việc lựa chọn được một chất liệu bao bì cùng kiểu dáng là hết sức quan trọng với doanh nghiệp. Bởi những chiếc bao bì đó không chỉ đơn giản được sử dụng để bảo vệ chất lượng sản phẩm, mà còn là cầu nối, phương tiện giao tiếp giữa các doanh nghiệp với người tiêu dùng. Để có thêm căn cứ khi lựa chọn sử dụng bao bì giấy hay bao bì nhựa hãy tham khảo một số thông tin dưới đây của chúng tôi nhé!

Tổng quan về bao bì giấy

Bao bì giấy là một sản phẩm bao bì được sản xuất từ nguyên liệu chính là từ các loại giấy như: giấy Ivory, giấy Kraft, giấy Couches, … đều là những nguyên liệu thân thiện với môi trường, không chứa độc tố gây hại. 

Khi sử dụng những chất liệu giấy này sẽ đảm bảo được đầy đủ các yêu cầu về một sản phẩm bao bì đóng gói xanh như: không gây ô nhiễm môi trường, không gây hại cho sức khỏe người sử dụng, đảm bảo hiệu quả bảo vệ chất lượng sản phẩm ở mức cao nhất, đặc biệt còn phù hợp với các sản phẩm thuộc ngành hàng thực phẩm. 

bao bì giấy và bao bì nhựa, in bao bì, bao bì giấy, bao bì nhựa
Một số kiểu dáng bao bì giấy hiện nay

Để đảm bảo sau sản xuất thu được những sản phẩm bao bì đạt chuẩn chất lượng thì các xưởng sản xuất cần phải tuân thủ một quy trình sản xuất nghiêm ngặt như sau:

Bước 1: Thực hiện tráng ghép giấy và vải PP dệt

Thông qua lớp nhựa PP tráng, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện ghép các loại giấy ở cuộn và vải PP dạng cuộn lại với nhau. Từ đó tạo thành màng phức hợp – sản phẩm bán thành phẩm chính trong quá trình sản xuất bao bì giấy của các xưởng sản xuất.

Bước 2: Thực hiện in bao bì

Thành phẩm thu được ở bước 1 sẽ được chuyển sang máy in để thực hiện in bao bì theo công nghệ in flexo hoặc in offset tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng của doanh nghiệp. Tại bước này, sẽ tiến hành in ấn chi tiết lên bề mặt bao bì dựa theo bản thiết kế trước đó.

Bước 3: Thực hiện tạo hình (cắt, dán)

Sau khi in xong, thành phẩm sẽ được chuyển qua bộ phận nhân công cắt dán để thực hiện kiểm tra, cắt, ghép thành những sản phẩm bao bì có sự chính xác về chất lượng cũng như kích thước. Đảm bảo được sự đồng đều giữa các sản phẩm trong một lần sản xuất.

Bước 4: Tiến hành may, ghép sản phẩm

Tại bước này, bán thành phẩm ở trên sẽ được thực hiện may, ghép để lại 1 đầu hở để khách hàng đóng, mở khi sử dụng. Sau khi tiến hành xong, tại bước này bao bì gần như đã được hoàn thiện.

Bước 5: Kiểm tra, đóng gói và giao sản phẩm đến tay khách hàng

Đến bước này, các xưởng sản xuất sẽ tiến hành kiểm tra, đóng gói và giao hàng đến tay khách hàng của mình.

Tổng quan về bao bì nhựa

Bao bì nhựa là sản phẩm bao bì được sản xuất với nguyên liệu chính là từ các hạt nhựa nguyên sinh như: PP, PF, PVC, … được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau dưới các dạng: túi nilon, hộp, khay, bình, … Nhưng phổ biến nhất là được sử dụng trong đóng gói các sản phẩm thuộc lĩnh vực chăm sóc nông sản như: phân bón, hóa chất, … 

bao bì giấy và bao bì nhựa, in bao bì, bao bì giấy, bao bì nhựa
Một số kiểu dáng bao bì nhựa trên hiện trường

Cũng như các loại bao bì khác, bao bì nhựa cũng cần phải trải qua một quá trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt để đảm bảo có thể đạt được chất lượng cao nhất:

Bước 1: Thổi màng, tạo các cuộn nilon

Thổi màng được coi là một bước quan trọng trong sản xuất bao bì nhựa, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận từ kỹ thuật viên. Bởi các kỹ thuật viên cần tính toán kỹ, chính xác về tỷ lệ các hạt nhựa, chất phụ gia để có thể sản xuất ra được đủ số lượng sản phẩm theo như đơn đặt hàng. Sau khi trộn xong hỗn hợp hạt nhựa và chất phụ gia, kỹ thuật viên sẽ đưa hỗn hợp này vào bộ phận làm nóng với nhiệt độ cao đến 500 độ C.

Ở mức nhiệt cao như vậy, các hạt nhựa sau khi bị đun chảy, sẽ được đưa vào máy đùn để có thể cán thành các tấm màng mỏng. Những tấm màng đó sẽ được tiến hành thổi khí để tạo thành bong bóng có độ cao khoảng 3 mét.

Cuối cùng, kỹ thuật viên cho màng vừa thổi chạy qua hệ thống để tạo hình và cuộn thành những cuộn nilon.

Bước 2: Cắt thành túi

Những cuộn nilon thu được ở bước trên sẽ được đưa vào máy cắt để tạo đáy và miệng túi với độ chính xác cao cùng sự đồng đều giữa các sản phẩm.

Bước 3: Tiến hành in bao bì nhựa

Những chiếc túi thu được ở bước chân sẽ được chuyển sang khu vực in ấn để thực hiện in bao bì theo bản thiết kế hay những yêu cầu mà khách hàng đưa ra. 

Bước 4: Kiểm tra, đóng gói và giao hàng

Sau khi hoàn thiện sản phẩm, các xưởng sản xuất sẽ tiến hành kiểm tra thật kỹ một lần nữa sau đó sẽ đóng gói và vận chuyển đến tay khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

So sánh bao bì giấy và bao bì nhựa có điểm gì khác biệt?

Cả bao bì giấy, bao bì nhựa đều là những sản phẩm bao bì có độ bền cao, dẻo, dai, giúp bảo vệ được chất lượng của sản phẩm ở mức cao nhất. Việc sử dụng hai loại bao bì này trong vận chuyển sẽ giúp quá trình vận chuyển được nhanh hơn, thuận tiện hơn cũng như giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức của con người.

Cả bao bì giấy lẫn bao bì nhựa đều có tác dụng làm cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng, là công cụ để doanh nghiệp có thể truyền tải những thông điệp mà mình đưa ra. Việc thiết kế, in bao bì với tính thẩm mỹ cao, bắt mắt, còn giúp gia tăng tỷ lệ mua hàng của người tiêu dùng.

Tuy có những điểm giống nhau như trên, nhưng giữa hai loại bao bì này còn có những điểm khác biệt sau đây:

Bao bì giấy Bao bì nhựa
Nguyên liệu sản xuất chính Các loại giấy thân thiện với môi trường như: giấy mỹ thuật, giấy Ivory, giấy carton, …  Các hạt nhựa nguyên sinh như: hạt PP, PF, PE, PVC, …
Công nghệ in Được sử dụng nhiều công nghệ in khác nhau như: in flexo, in offset, in digital, …  Thường chỉ được sử dụng công nghệ in offset
Tác động đến môi trường Là sản phẩm không chứa độc tố gây hại, không gây ô nhiễm môi trường. Là sản phẩm gây ô nhiễm môi trường khi phân hủy.
Tái chế Có thể dễ dàng tái chế, sử dụng nhiều lần mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng Không được tái chế
Giá thành Rẻ hơn Đắt hơn

Với những điểm như trên, ta đã thấy được bao bì giấy đã và đang được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn bởi những đặc điểm nổi bật cùng những lợi ích to lớn mà nó đem lại cho người sử dụng. Vừa không gây hại cho cho con người, vừa không gây ô nhiễm môi trường lại phù hợp với đa dạng các lĩnh vực sản phẩm kể cả sản phẩm của ngành hàng thực phẩm với yêu cầu cao về bao bì đóng gói.

Vậy khi có nhu cầu mua các sản phẩm bao bì giấy thì nên mua ở cơ sở nào để được sở hữu những sản phẩm chất lượng cùng giá thành ưu đãi với các dịch vụ chăm sóc, bán hàng tận tình? Hãy tham khảo gợi ý ngay sau đây của chúng tôi nhé!

Hopcartondonghang – đơn vị phân phối, sản xuất bao bì giấy hàng đầu thị trường hiện nay

Hopcartondonghang với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường sản xuất bao bì, phụ kiện đóng gói tự tin khẳng định sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm bao bì giấy chất lượng cao cùng giá thành ưu đãi nhất thị trường. Có được sự tự tin đó bởi tại công ty chúng tôi sở hữu hai xưởng sản xuất với quy mô lớn, cùng dây chuyền sản xuất tối tân, đảm bảo được đầy đủ trang thiết bị cần phải có khi sản xuất. Cùng đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, nhân công làm việc lành nghề, có am hiểu sâu về bao bì đóng gói, chắc chắn sẽ đảm bảo về các tiêu chuẩn thông số kỹ thuật cũng như sự đồng đều giữa các sản phẩm sau sản xuất. 

Không chỉ cung cấp các sản phẩm bao bì giấy, chúng tôi còn hỗ trợ các doanh nghiệp tìm ra các giải pháp đóng gói tối ưu, thông minh, phù hợp với tình hình kinh doanh cũng như sản phẩm của doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp lựa chọn được một giải pháp đóng gói phù hợp nhất với thời gian nhanh nhất. 

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn tìm ra được điểm khác biệt giữa bao bì giấy và bao bì nhựa. Từ đó, giúp bạn thấy được những lợi ích tuyệt vời mà bao bì giấy đem lại cho người sử dụng, đồng thời, cũng giúp bạn lựa chọn được một địa chỉ xưởng sản xuất bao bì uy tín để hợp tác trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng