Xu hướng sử dụng bao bì xanh hiện nay

bao bì sinh học/ tự phân hủy, bao bì tái chế, bao bì tái sử dụng, bao bì có chứng nhận bảo vệ môi trường (thân thiện với môi trường)

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là vấn đề sử dụng hộp nhựa khó hoặc chậm phân hủy. Kết quả là lượng rác thải ngày càng tăng trên toàn thế giới. Vì lý do này, bao bì xanh được coi là xu hướng mới, cần thiết và cấp bách trong ngành, đặc biệt là ở các công ty sản xuất.

Vậy bao bì thân thiện với môi trường là gì?Lợi ích của việc sử dụng bao bì xanh là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Bao bì xanh là gì? 

Bao bì xanh là bao bì thân thiện với môi trường. Trên thị trường chúng ta có thể thấy bao bì sinh học không chỉ có giấy mà còn rất nhiều sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu khác đạt tiêu chí “xanh”  như: túi cói, túi vải không dệt, túi nylon tự hủy sinh học, lá sen, chuối, lá cây,…

bao bì sinh học/ tự phân hủy, bao bì tái chế, bao bì tái sử dụng, bao bì có chứng nhận bảo vệ môi trường (thân thiện với môi trường)
Bao bì xanh là bao bì thân thiện với môi trường

Tiêu chí này nhằm đảm bảo sản phẩm là bao bì có tác động tích cực đến môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần hoặc dễ dàng phân hủy và đặc biệt không chứa chất độc hại, tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Lợi ích nổi bật khi sử dụng bao bì xanh

Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng bao bì thân thiện môi trường:

An toàn thực phẩm

Như chúng ta đã biết, tuy việc sử dụng hộp nhựa hay túi nilon rất tiện lợi  nhưng nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm cũng rất cao. Khi sử dụng bao bì túi nilon để đựng thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm được đun nóng ở nhiệt độ cao, chất liệu nhựa của túi dễ xảy ra các phản ứng hóa học, có thể ngấm vào thực phẩm và gây ngộ độc thực phẩm.

bao bì sinh học/ tự phân hủy, bao bì tái chế, bao bì tái sử dụng, bao bì có chứng nhận bảo vệ môi trường (thân thiện với môi trường)
Bao bì an toàn thực phẩm là một trong những giải pháp chú trọng nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Theo nhiều nghiên cứu, việc sử dụng bao bì không an toàn có thể dễ dàng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về da, ung thư, các bệnh về hệ tiêu hóa, v.v. Vì vậy, bao bì an toàn thực phẩm là một trong những giải pháp chú trọng nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Để sản xuất bao bì an toàn cho thực phẩm cần sử dụng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, gần gũi với đời sống con người, không gây phản ứng hóa học, hư hỏng thực phẩm. Bao bì thân thiện với môi trường còn được coi là bao bì an toàn thực phẩm, là giải pháp hữu hiệu cho ngành bao bì hiện nay.

An toàn môi trường

Đây cũng là một trong những giải pháp quan trọng trong xu hướng bao bì thân thiện với môi trường. Mục tiêu của các nhà sản xuất bao bì là sản xuất các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường, vô hại với môi trường nước, đất và không ảnh hưởng đến các quá trình sống của động vật và thực vật trong tự nhiên.

bao bì sinh học/ tự phân hủy, bao bì tái chế, bao bì tái sử dụng, bao bì có chứng nhận bảo vệ môi trường (thân thiện với môi trường)
Bao bì tự hủy nhằm giúp bảo vệ môi trường sống xuy quanh chúng ta

Bao bì thân thiện với môi trường sẽ giúp hạn chế tác động tiêu cực của bao bì nhựa, giúp bảo vệ cuộc sống xanh và đảm bảo cho sự phát triển bền vững trong tương lai. Việc sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường và kỹ thuật tiên tiến hiện đại sẽ giúp các sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường thâm nhập thị trường dễ dàng hơn và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Đây cũng là hướng đi chủ đạo của xu hướng bao bì xanh.

Một số bao bì thân thiện với môi trường 

Dưới đây là danh sách một số mẫu bao bì xanh thân thiện hiện được sử dụng phổ biến trên thị trường:

bao bì sinh học/ tự phân hủy, bao bì tái chế, bao bì tái sử dụng, bao bì có chứng nhận bảo vệ môi trường (thân thiện với môi trường)
Một số bao bì thân thiện với môi trường

Bao bì sinh học phân hủy hoàn toàn

Hiện nay, bao bì tự hủy hoàn toàn đang rất phổ biến ở các nước phát triển như Pháp, Anh, Ý,… và cũng có một số công ty tại Việt Nam đang bắt đầu sử dụng loại bao bì này. Được làm từ tinh bột ngô và nguyên liệu phân hủy sinh học nhập khẩu nên có thể phân hủy hoàn toàn và có những ưu điểm đáng chú ý như:

 • Có thể phân hủy thành H2O, CO2, mùn hữu cơ, v.v.
 • Nó có tuổi thọ dài từ 6 đến 12 tháng tùy theo thời gian ủ
 • Sau khi phân hủy có thể dùng làm phân bón sinh học cho cây trồng..

Bao bì làm từ nhựa PP

PP được biết đến là có thể tái chế và rất thân thiện với môi trường. Nó được sử dụng để sản xuất nhiều sản phẩm như túi xách, bao bì nhựa, bao bì thức ăn nhanh, v.v. Ngoài ra, nó còn mang lại nhiều lợi ích như:

 • Có thể phân hủy trong thời gian ngắn từ 3-4 tuần.
 • Rất bền, dẻo và có thể tái sử dụng nhiều lần.
 • Sản phẩm làm bằng nhựa PP được thiết kế nhiều màu sắc, dễ in ấn, thích hợp làm công cụ quảng cáo sản phẩm, thương hiệu.

Bao bì giấy

Với xu hướng sử dụng  bao bì thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường và có thể tái sử dụng nhiều lần, các công ty lớn trên thế giới đang dần chuyển sang sử dụng bao bì giấy trong thời gian gần đây. Tuy đặc tính của giấy không bền bằng các loại nhựa khác nhưng việc sử dụng nhiều lớp giúp cải thiện phần nào chất lượng của bao bì giấy ngày nay. Và một số điểm mạnh của bao bì giấy đó là:

bao bì sinh học/ tự phân hủy, bao bì tái chế, bao bì tái sử dụng, bao bì có chứng nhận bảo vệ môi trường (thân thiện với môi trường)
Bao bì giấy là một trong những xu hướng được sử dụng phổ biến hiện nay
 • Tùy theo điều kiện môi trường, nó có thể dễ dàng phân hủy trong tự nhiên trong vòng 1 đến 3 tháng.
 • Bảo vệ  tài nguyên thiên nhiên: Túi giấy  được làm phần lớn từ bột giấy tái chế, hạn chế phần nào lượng gỗ cắt để làm bột giấy.
 • Giá thành khá phải chăng so với các loại bao bì khác.

Hiện tại Hopcartondonghang là đơn vị in và gia công nhiều sản phẩm bao bì giấy như: hộp cứng, thùng carton, túi giấy,… Tất cả các sản phẩm ở đây đều được làm từ chất liệu cao cấp trên dây chuyền sản xuất hiện đại nên sản phẩm bền và đẹp, có thể tái sử dụng nhiều lần và thân thiện với môi trường.

Bao bì thủy tinh

Bao bì thủy tinh bao gồm các sản phẩm như chai, lọ, hộp,… mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra trong cuộc sống hàng ngày. Sản phẩm này có thể tái sử dụng nhiều lần, dễ dàng vệ sinh và hầu hết đều được trang bị nắp đậy kín khí nên việc vận chuyển rất thuận tiện.

Tuổi thọ của hộp đựng bằng thủy tinh dài hơn 3,5 lần so với hộp đựng bằng nhựa. Tuy nhiên, chúng phải được bảo quản cẩn thận vì chúng rất dễ vỡ nếu bị rơi.

Xin lưu ý những điều sau: Nếu nắp được làm bằng nhựa thì chất liệu làm ra không được chứa bisphenol-A (BPA), chất gây rối loạn nội tiết tố ở nam giới và phụ nữ, dẫn đến vô sinh và phát triển khối u. Vì vậy, khi đưa ra quyết định mua hàng cần phải nghiên cứu kỹ chất liệu để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Bao bì màng ghép phức hợp

Bao bì màng mềm phức hợp là loại bao bì  sử dụng nhiều hợp chất khác nhau để tạo ra một sản phẩm bao bì có chức năng vượt trội về độ bền, tính thẩm mỹ và an toàn cho thực phẩm, sức khỏe con người và môi trường. Hiện nay, loại bao bì này được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như thực phẩm, y tế, mỹ phẩm,  thực vật, nông sản,..

Một số ưu điểm của bao bì màng ghép phức hợp là:

 • Độ bền cao vì được làm từ nhiều loại vật liệu sử dụng quy trình hiện đại.
 • Có khả năng chịu lạnh, nóng và ẩm  tốt.
 • Có thể tái sử dụng nhiều lần.
 • Bảo quản hương vị, chất lượng và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
 • In ấn dễ dàng, mực in rõ ràng, tính thẩm mỹ cao.

Hopcartondonghang – đơn vị cung cấp bao bì xanh an toàn, chất lượng

Những năm gần đây, nhiều công ty, cơ sở sản xuất bao bì đã nhanh chóng thích ứng với xu hướng sản xuất bao bì xanh, thân thiện với môi trường. Ngay cả các công ty lớn cũng bắt đầu sử dụng các loại bao bì có thể tái sử dụng và dễ phân hủy như túi giấy, túi rơm, hộp giấy kraft, v.v.

Hopcartondonghang cũng không ngoại lệ. Là nhà sản xuất bao bì có nền tảng thiết kế, in ấn chuyên nghiệp cùng đội ngũ tư vấn tận tình, chuyên gia công hộp, túi giấy cho các công ty lớn nhỏ trên toàn quốc. Đảm bảo uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh và mẫu mã đa dạng.

bao bì sinh học/ tự phân hủy, bao bì tái chế, bao bì tái sử dụng, bao bì có chứng nhận bảo vệ môi trường (thân thiện với môi trường)
Hopcartondonghang – đơn vị cung cấp bao bì xanh an toàn, chất lượng

Các dịch vụ của Hopcartondonghang mang đến cho bạn những lợi ích mà bạn có thể suy nghĩ và lựa chọn.

 • Thiết kế các mẫu mã dựa trên nền tảng in ấn lâu đời, sử dụng thiết bị, công nghệ hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu in ấn, thiết kế hộp theo nhiều phong cách khác nhau.
 • Giá cả cạnh tranh trên thị trường và đưa ra nhiều ưu đãi đặc biệt, linh hoạt dành cho khách hàng mới và khách hàng thân thiết.
 • Chất lượng sản phẩm tuyệt vời, tư vấn miễn phí theo yêu cầu và luôn cập nhật mẫu mã mới đẹp mắt.
 • Đội ngũ nhân viên trẻ, năng động của sẽ giúp bạn linh hoạt khi đàm phán, chốt mẫu.
 • Hỗ trợ vận chuyển toàn quốc kết hợp với các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, đảm bảo sản phẩm luôn được đảm bảo an toàn và uy tín.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về bao bì xanh, thân thiện với môi trường. Chúng tôi hy vọng bài viết này có thể giúp các công ty xác định xu hướng và đưa ra quyết định kinh doanh thành công trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng