Cách tiết kiệm chi phí đóng gói hàng hóa hiện nay

chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí bao bì đóng gói sản phẩm, cách tính chi phí đóng gói sản phẩm

Hiện nay, các doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử đều chọn thay đổi đối tác vận chuyển với hy vọng giảm thiểu chi phí đóng gói. Tuy nhiên, ít doanh nghiệp nắm bắt cơ hội để đánh giá liệu quy trình đóng gói hàng của họ có hiệu quả. Dưới đây là các cách giúp mọi người tiết kiệm chi phí đóng gói hàng hóa.

Tại sao các doanh nghiệp phải quan tâm đến chi phí đóng gói hàng hóa

Dù hầu hết các công ty trên các sàn thương mại điện tử đang sử dụng ngân sách lớn cho chiến lược tiếp thị và quảng cáo để thu hút đơn hàng, ít người chú ý đến việc tối ưu hóa chi phí trong hoạt động kinh doanh để gia tăng lợi nhuận. Một trong những biện pháp tiết kiệm là tập trung vào việc tối ưu hóa chi phí đóng gói hàng hóa khi xuất khẩu sản phẩm.

chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí bao bì đóng gói sản phẩm, cách tính chi phí đóng gói sản phẩm
Cần quan tâm đến chi phí đóng gói hàng hóa để giảm thiểu tối đa về ngân sách

Các doanh nghiệp tham gia sàn thương mại điện tử có thể nắm bắt cơ hội tối ưu hóa lợi nhuận thông qua cách chú ý đến các yếu tố sau:

 • Thành phần đóng gói: Đánh giá, cân nhắc về thành phần của bao bì để đạt được sự hiệu quả tối ưu.
 • Bao bì chèn bên trong thùng đựng sản phẩm: Sử dụng bao bì chèn một cách linh hoạt để giảm không gian đóng gói và giảm chi phí.
 • Giảm không gian đóng gói: Tham khảo các phương pháp giảm không gian đóng gói một cách tối ưu, thậm chí chỉ là một mm nhỏ.

Những thay đổi nhỏ này, mặc dù không đáng kể, có thể có ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh trong thời gian dài. Đồng thời, chất lượng của bao bì cũng đóng vai trò quan trọng. Mặc dù việc tiết kiệm là quan trọng, nhưng doanh nghiệp cũng cần duy trì sự chuyên nghiệp trong việc đóng gói để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng khi nhận hàng.

Hãy lưu ý chi phí bao bì đóng gói sản phẩm thường là điều đầu tiên mà khách hàng chú ý, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp hoạt động trên các nền tảng thương mại điện tử. Dưới đây là các cách giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đóng gói và tăng cường lợi nhuận khi bán hàng.

Các giải pháp tiết kiệm chi phí đóng gói sản phẩm cho doanh nghiệp

Một số giải pháp đã và đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng phổ biến và đạt hiệu quả như:

Hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng về ngân sách đóng gói

Trong quá trình đóng gói sản phẩm, các yếu tố sau đây có thể làm tăng chi phí và gây trở ngại trong quy trình sản xuất:

 • Thiết kế vật liệu đóng gói và hệ thống đóng gói có thể có sai sót.
 • Thời gian đóng gói kéo dài, ảnh hưởng đến hiệu suất sản xuất.
 • Chi phí thanh toán dựa trên kích thước hộp thay vì kích thước thực của sản phẩm.
 • Vật liệu đóng gói có chất lượng kém, dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Chưa tối ưu các bước đóng gói.
 • Phí vận chuyển quá cao.

Đây là những vấn đề cần được giải quyết để giảm chi phí tổng cộng của quá trình đóng gói. Sau khi doanh nghiệp đã hiểu rõ bức tranh toàn cảnh về quy trình đóng gói, bước tiếp theo là tìm giải pháp nhanh chóng, hiệu quả, có thể bao gồm việc đổi mới bao bì phù hợp với size sản phẩm để giảm trọng lượng, kích thước bao bì hiệu quả,…

chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí bao bì đóng gói sản phẩm, cách tính chi phí đóng gói sản phẩm
Cần hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng đến chi phi đóng gói để có giải pháp tối ưu

Tối ưu hóa quy trình lưu trữ và đóng gói

Với sự phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, việc số lượng đơn hàng tăng lên cũng đồng nghĩa với việc tăng cường nguồn cung vật liệu đóng gói. Để tối ưu hóa chi phí đóng gói, doanh nghiệp có thể thực hiện những bước sau:

 • Sắp xếp các mặt hàng cùng nhóm để dễ dàng quản lý, đóng gói.
 • Kiểm tra dây chuyền sản xuất và xác định vị trí lý tưởng cho việc lưu trữ sản phẩm.
 • Nhận biết và đặt các vật liệu đóng gói ít sử dụng tại cùng một vị trí để tối ưu hóa quy trình lấy hàng.
 • Tổ chức lại không gian nhà kho để giảm chi phí đóng gói và lao động.

Bước này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí đóng gói mà còn hỗ trợ giảm diện tích sử dụng của nhà kho, đồng thời tăng cường hiệu suất và linh hoạt trong quy trình lưu trữ, đóng gói.

Theo dõi sát sao các bước đóng gói

Việc theo dõi cẩn thận quy trình đóng gói, vận chuyển hàng hóa là bước quan trọng đối với doanh nghiệp để đảm bảo không có vấn đề nào gây tổn thất cho sản phẩm. Không một doanh nghiệp nào muốn phải đối mặt với tình trạng sản phẩm bị hư hỏng, vì khi khách hàng báo cáo sự hỏng hóc và yêu cầu hoàn trả tiền, công ty sẽ phải chi trả phí hoàn trả và gửi sản phẩm mới cho khách hàng.

chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí bao bì đóng gói sản phẩm, cách tính chi phí đóng gói sản phẩm
Cần theo dõi quy trình đóng gói để đảm bảo sử dụng loại bao bì chắc chắn cho sản phẩm

Không chỉ vậy, sự cố về sản phẩm còn ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên sàn thương mại điện tử. Hơn nữa, bình luận, đánh giá tiêu cực của khách hàng làm mất đi sự uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng cũng như tỷ lệ doanh thu sẽ giảm theo.

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng sản phẩm bị hỏng, đó là từ phía vận chuyển và quy trình đóng gói không đảm bảo an toàn. Vấn đề đóng gói có thể được giải quyết bằng cách sử dụng bọc bong bóng và các biện pháp an toàn khác để bảo vệ sản phẩm. Quy trình đóng gói cần đảm bảo không có khoảng trống nào để tránh việc sản phẩm di chuyển hoặc va chạm trong quá trình vận chuyển.

Đối với những thiệt hại từ quá trình vận chuyển có thể phức tạp hơn một chút với những nguyên nhân như:

 • Sản phẩm bị hao mòn do điều kiện vận chuyển.
 • Tác động bất ngờ hoặc rung chuyển liên tục khi vận chuyển.
 • Sự chồng lên nhau của sản phẩm có thể gây méo mó hàng hóa.
 • Khó khăn trong việc tránh những vấn đề rủi ro đặc biệt nếu sản phẩm di chuyển bằng đường bộ.

Trong những trường hợp như vậy, việc sử dụng bao bì chắc chắn và vật liệu bọc bong bóng sẽ giữ an toàn cho sản phẩm.

Ứng dụng dây truyền đóng gói

Chuyển đổi từ quy trình làm việc truyền thống sang kỹ thuật số và tự động hóa mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp. Sử dụng dây chuyền đóng gói tự động mang lại nhiều ưu điểm, bao gồm:

 • Sản lượng tăng cao: Tự động hóa cho phép doanh nghiệp gia tăng tốc độ quá trình đóng gói, từ đó cải thiện hiệu suất và lợi nhuận.
 • Bảo vệ môi trường: Quá trình niêm phong thủ công thường tạo ra lượng lớn chất thải. Thông qua cách tự động hóa, doanh nghiệp có thể sử dụng chính xác lượng vật liệu cần thiết và giảm thiểu lượng khí thải carbon, đồng thời nâng cao tính bền vững của môi trường.
 • Giảm thiệt hại cho sản phẩm: Tự động hóa cũng giúp giảm thiểu hư hỏng sản phẩm. Với độ chính xác cao giúp đảm bảo sản phẩm được đóng gói bền đẹp và bảo vệ một cách hoàn hảo, giảm khả năng bị hỏng.

Đơn vị cung cấp giải pháp đóng gói toàn diện, tiết kiệm chi phí

Hopcartondonghang tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp giải pháp đóng gói toàn diện và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp hộp carton, bọc chống sốc, màng PE, túi niêm phong,… nhận được sự quan tâm, tin tưởng, ủng hộ từ phía đối tác và nhận về những lời nhận xét về sự hài lòng của khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Chúng tôi sử dụng chất liệu cao cấp, thân thiện với môi trường để sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng với quy trình sản xuất nghiêm ngặt và luôn có đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn kiểm tra chất lượng đảm bảo trước khi giao đến đối tác.

chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí bao bì đóng gói sản phẩm, cách tính chi phí đóng gói sản phẩm
Hopcartondonghang – Đơn vị cung cấp giải pháp đóng gói toàn diện, tiết kiệm chi phí

Đặc biệt, chúng tôi có thêm dịch vụ thiết kế theo mọi yêu cầu của khách hàng để kiến tạo nên những sản phẩm độc đáo, ấn tượng, đậm nét riêng và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Trên đây là bài chia sẻ về giải pháp tiết kiệm chi phí đóng gói hàng hóa cho doanh nghiệp, hy vọng sẽ hữu ích và giúp mọi người chọn lựa được phương pháp thích hợp. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ Hopcartondonghang để được hỗ trợ và nhận ưu đãi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng