Hướng dẫn đánh giá độ bền của thùng carton chi tiết cho bạn

Khi hoạt động kinh doanh online, xuất khẩu hàng hóa càng trở nên phổ biến thì nhu cầu sử dụng thùng carton ngày càng tăng lên. Vậy làm thế nào để mua được thùng carton chất lượng, đánh giá độ bền của thùng carton? Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết này.

Giới thiệu khái quát về thùng carton

Trước khi hướng dẫn đánh giá độ bền của thùng carton thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sơ qua về thùng carton nhé!

độ bền của thùng carton, độ chịu bục, độ bền đâm thủng, độ bền kéo, độ chịu nén phẳng, độ chịu nén biên, độ bền khi rơi, độ bền xếp
Thùng carton

Thùng carton chính là các hộp làm từ các giấy carton cứng cáp, chắc chắn và có nhiều lớp khác nhau. Được cấu tạo từ bột gỗ nên giấy có màu vàng nâu, màu sắc đặc trưng, mang lại cảm giác vintage (cổ điển), thân thiện, mộc mạc, giản dị và phù hợp với những người yêu thích lối sống giản dị.

 • Các thùng có nhiều kích thước khác nhau để đựng các sản phẩm lớn nhỏ, vô cùng đa dạng từ mỹ phẩm, sách vở, đồ chơi, quần áo đến các sản phẩm có trọng lượng lớn, cồng kềnh.
 • Chất liệu giấy dễ dàng gia công nên thùng carton có hai dạng phổ biến (hộp carton truyền thống – hộp đối khẩu, hộp âm dương để dễ dàng bưng bê, vận chuyển.
 • Về in ấn thì thùng carton có thể in các màu sắc, thông tin chi tiết quan trọng (tên công ty, hình ảnh hinh minh, các chi tiết cảnh báo…để tạo dấu ấn, tăng độ nhận diện thương hiệu.
 • Bên cạnh đó, thùng có nhiều loại khác nhau (thùng 2 lớp, thùng 3 lớp, thùng 5 lớp hoặc có độ dày lớn hơn).
  • Thùng 2 lớp: là hộp có một lớp giấy giấy phẳng và một lớp giấy sóng liên kết băng keo dính chặt chẽ. Nhưng ngày nay, thùng được sử dụng ít hơn vì tính thẩm mỹ không cao và đựng được các sản phẩm có trọng lượng nhẹ, đơn giản (một số sản phẩm nhất định).
  • Thùng 3 lớp: thùng được cấu tạo từ hai lớp giấy phẳng bên ngoài và một lớp sóng ở giữa. Loại thùng này được sử dụng rộng rãi, phổ biến vì đựng được nhiều sản phẩm khác nhau, giữ được hình dáng và chất lượng sản phẩm bên trong và có mức giá hợp lý.
  • Thùng 5 lớp: dày dặn hơn thùng 3 lớp vì được cấu tạo từ hai lớp sóng xen giữa ba lớp giấy phẳng. Do đó, thích hợp chứa các sản phẩm trọng lượng lớn và xuất khẩu hàng hóa đi nước ngoài.
  • Thùng 7 lớp: thùng có 4 lớp giấy phẳng và ba lớp sóng định hình xen kẽ nhau. Thùng này thích hợp để đựng hàng hóa đặc biệt, các đồ thủ công mỹ nghệ, trọng lượng lớn.

Các yếu tố để kiểm tra độ bền của thùng carton

Vậy làm thế nào để biết thùng carton có dày dặn, cứng cáp và phù hợp đựng sản phẩm hàng hóa nhất định? Tất các các yếu tố sẽ được chúng tôi bật mí ngay bên dưới.

độ bền của thùng carton, độ chịu bục, độ bền đâm thủng, độ bền kéo, độ chịu nén phẳng, độ chịu nén biên, độ bền khi rơi, độ bền xếp
Các yếu tố để kiểm tra độ bền của thùng carton

Độ chịu bục của hộp carton

Đây chính là sức ép tối đa lên mặt phẳng bao bì khi chịu tác động lực theo phương vuông góc với mặt ngang của tấm bìa. Với mỗi cấu tạo giấy (số lớp, kiểu sóng) và định lượng giấy dày hay mỏng mà kết quả là khác nhau.

Độ bền khi đâm thủng

Chính là khả năng chịu lực của hộp carton khi bị một đồ vật sắc nhọn đâm thủng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng độ bền của thùng carton sẽ chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như độ dài xơ sợi, độ bền xơ sợi cũng như sự liên kết giữa các sợi.

Khả năng bền khi kéo

Tiếp theo là khả năng chịu các tác động lực nhất định khi kéo của thùng, đến khi sản phẩm bị rách, rời ra. Độ bền này liên quan trực tiếp đến sự liên kết của cấu trúc sợi giấy, khả năng chịu lực kéo trong quá trình sản xuất.

Độ chịu nén phẳng

Hoạt động này để xác định áp lực theo trục Z mà tấm sóng hình sin có khả năng chịu trước khi bị nén xẹp, ảnh hưởng trực tiếp đến việc xếp chồng các loại hàng hóa khác. Đây chính là phương pháp xác định lực tác dụng vuông góc với mặt phẳng của bìa carton.

Độ chịu nén biên (các cạnh) của thùng carton

Đây chính là việc xác định áp lực tác dụng theo chiều song song với hướng sóng mà lớp sóng giấy có thể chịu trước bị hỏng, rách do áp lực.

Độ bền khi xếp

Chính là khả năng chịu lực của các thùng khi được sắp xếp chồng lên nhau (có sự khác biệt ở các vị trí của tờ giấy và bị ảnh hưởng trong điều kiện môi trường nắng nóng, ẩm mốc).

Độ bền sau khi rơi

Yếu tố này chính là cách xác định độ bền của thùng sau khi được thả rơi ở độ cao nhất định, từ đó xác định được khả năng bị biến dạng của tấm giấy sau khi có sự va chạm mạnh.

Bật mí phương pháp, công thức đánh giá độ bền của hộp carton

Phương pháp đánh giá độ bền của hộp carton được sử dụng nhiều hiện nay chính là đánh giá theo tiêu chuẩn Elmendorf (phương pháp sử dụng nhiều trong phòng thí nghiệm).

Để kiểm tra độ bền, người thực hiện cần chuẩn bị một số máy móc móc, thiết bị gồm các vật có khối lượng chuẩn, con lắc thay thế, dụng cụ mẫu và máy đo độ bền.

Địa chỉ cung ứng thùng carton uy tín, chất lượng ngay tại Hà Nội

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thùng carton đang tăng lên nhanh chóng nên rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm này ra đời. Do đó, thùng carton không đảm bảo được độ bền, chất lượng trong quá trình chứa các loại hàng hóa nhất định, yêu cầu khắt khe của các thị trường khó tính.

Trước những khó khăn, băn khoăn và lo lắng của khách hàng trong việc tìm mua sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng nên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn Hopcartondonghang.

độ bền của thùng carton, độ chịu bục, độ bền đâm thủng, độ bền kéo, độ chịu nén phẳng, độ chịu nén biên, độ bền khi rơi, độ bền xếp
Hopcartondonghang – Địa chỉ cung ứng thùng carton uy tín, chất lượng ngay tại Hà Nội

Ngoài là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc in ấn, sản xuất thùng carton thì khi mua hàng tại đây, quý khách sẽ nhận được nhiều ưu đãi khác nhau.

 • Đầu tiên, quý khách có thể tham khảo nhiều mẫu thùng có sẵn hoặc đặt sản xuất theo yêu cầu để phù hợp với hoạt động kinh doanh hoặc mục đích riêng.
 • Chất liệu thùng giấy đảm bảo, an toàn khi khách hàng sử dụng và số lượng nguyên liệu, các thùng dồi dào nên đáp ứng đầy đủ, nhanh chóng yêu cầu của đối tác.
 • Xưởng sản xuất quy mô cùng hệ thống máy móc hiện đại nên cho ra các sản phẩm chất lượng nhất, hình ảnh chân thực và sống động…
 • Các thùng có nhiều kích thước khác nhau nên phù hợp đựng đa dạng các sản phẩm từ bình dân đến cao cấp, từ trọng lượng nhẹ đến trọng lượng lớn, cồng kềnh và dễ vỡ.
 • Bên cạnh đó, chất lượng là yếu tố được đơn vị quan tâm, đặt lên hàng đầu. Vậy nên các thùng có khả năng chịu bục, độ chịu nén phẳng, độ bền khi rơi, độ bền đâm thủng…
 • Giá thành cạnh tranh, có nhiều chính sách ưu đãi khi quý khách đặt mua số lượng lớn.
 • Dịch vụ giao hàng tận tay khách hàng trong thời gian ngắn nhất. Nếu quý khách ở Hà Nội thì sẽ nhận hàng ngay trong ngày và nếu ở các tỉnh thành khác thì sẽ mất nhiều thời gian hơn (phụ thuộc vào khoảng cách địa lý và điều kiện thời tiết).

Với quy trình sản xuất rõ ràng, mạng lưới khách hàng ngày càng mở rộng và những ưu đãi khi mua hàng trên thì bạn còn băn khoăn gì mà không ghim ngay địa chỉ này. Muốn được báo giá, giải đáp các khúc mắc thì quý khách đừng ngần ngại liên hệ tới số điện thoại 0889 813 652.

Vậy là chúng mình đã bật mí chi tiết các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của thùng carton cho bạn rồi. Hopcartondonghang hy vọng bạn bỏ túi được nhiều kiến thức hữu ích, tìm mua được sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hay ho thì đừng quên theo dõi chúng tôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng