Cùng tìm hiểu công dụng của giấy ivory dùng để làm gì?

Trong in ấn, có đa dạng chất liệu giấy được sử dụng, mỗi loại sẽ cho ra sản phẩm in với chất lượng và ưu điểm khác nhau, tùy thuộc vào độ phù hợp của đối tượng. Và giấy ivory là một trong số đó, thường được dùng để in ấn các sản phẩm cao cấp và sang trọng. Đã bao giờ bạn thắc mắc giấy ivory dùng để làm gì hay chưa, trong bài viết này hãy cùng Hopcartondonghang khám phá nhé!

Giấy Ivory dùng để làm gì?

Giấy Ivory là có tên gọi bắt nguồn từ việc nó có màu trắng ngà, tương tự như màu của ngà voi, trong tiếng anh là ivory. Loại giấy này thường được làm từ sợi cellulose tự nhiên hoặc sợi cellulose tái chế, có độ dày và cứng cáp tương đối, tạo cảm giác sang trọng và mềm mại.

Giấy ivory dùng để làm gì? Ivory thường được dùng phổ biến trong in ấn và đóng gói các sản phẩm bao bì cao cấp, thiệp cưới, brochure và sản phẩm yêu cầu về độ thẩm mỹ cao.

các loại giấy ivory, in ấn giấy ivory, giấy ivory cao cấp, ứng dụng giấy ivory, giấy ivory là gì
Giấy Ivory là có tên gọi bắt nguồn từ việc nó có màu trắng ngà, tương tự như màu của ngà voi, trong tiếng anh là ivory

Với chất liệu và màu sắc đặc trưng, giấy Ivory thường mang đến cảm giác sang trọng, trang nhã và cổ điển. Ivory với khả năng tạo nét đậm, nhạt khác nhau sẽ làm tăng độ bắt mắt cho các sản phẩm in, gia tăng sự chuyên nghiệp và thu hút sự chú ý từ người tiêu dùng. Đồng thời, giấy Ivory cũng dễ dàng điều chỉnh vẽ, in ấn trên bề mặt, cho phép ứng dụng nhiều hiệu ứng và kỹ thuật in ấn khác nhau.

Phân loại, định lượng và kích thước của giấy ivory trên thị trường

Để hiểu hơn về mẫu giấy ivory, chúng ta sẽ tìm hiểu về những mẫu giấy ivory được dùng phổ biển, định lượng và kích thước của nó ngay dưới đây.

Các loại giấy ivory xuất hiện trên thị trường

Giấy Ivory trên thị trường hiện nay có thể được chia thành hai loại chính: giấy Ivory tự nhiên và giấy Ivory nhân tạo.

  • Giấy Ivory tự nhiên: làm từ sợi cellulose tự nhiên, thường sẽ có màu trắng ấm và có các sắc thái màu nhẹ khác nhau. Giấy Ivory tự nhiên sẽ được sản xuất từ cây gỗ cứng như gỗ thông, gỗ sồi hoặc gỗ bạch dương. Với nét đẹp tự nhiên và độc đáo, giấy Ivory này thường được sử dụng trong các sản phẩm cao cấp và có yêu cầu về độ thẩm mỹ cao.
  • Giấy Ivory nhân tạo: tạo ra từ sợi cellulose tái chế hoặc hỗn hợp, có màu trắng ấm tương tự như giấy Ivory tự nhiên. Nhưng vì sản xuất từ những nguyên liệu nhân tạo nên mẫu giấy này sẽ có giá thành thấp hơn. Nó đang được sử dụng rộng rãi trong in ấn bao bì sản phẩm, đóng gói và các ứng dụng khác.
các loại giấy ivory, in ấn giấy ivory, giấy ivory cao cấp, ứng dụng giấy ivory, giấy ivory là gì
Giấy Ivory trên thị trường hiện nay có thể được chia thành hai loại chính: giấy Ivory tự nhiên và giấy Ivory nhân tạo

Định lượng chính của giấy ivory

Giấy ivory được sử dụng trong nhiều lĩnh vực nên việc có nhiều loại định lượng khác nhau cũng là điều dễ hiểu. Một số định lượng phổ biến như 80, 100, 120, 150, 200gsm. Với định lượng dưới 80-100gsm sẽ được dùng để là giấy ghi chú, tài liệu quảng cáo, brochure và ấn phẩm yêu cầu tính thẩm mỹ tương đối.

Với định lượng từ 120-200 sẽ dùng cho các sản phẩm và ấn phẩm cao cấp như thiệp mời, hộp quà, bao bì sản phẩm và các sản phẩm đóng gói yêu cầu độ dày, độ cứng và tính thẩm mỹ cao.

các loại giấy ivory, in ấn giấy ivory, giấy ivory cao cấp, ứng dụng giấy ivory, giấy ivory là gì
Định lượng chính của giấy ivory

Những kích thước phổ biến của giấy ivory

Giấy ivory thường được chia thành nhiều kích thước khác nhau tùy theo tiêu chuẩn và mục đích sử dụng của nó, phổ biến là những kích thước như A4, A5, Letter, Legal.

  • Kích thước A4: được sử dụng cho giấy in văn bản và tài liệu với kích thước chuẩn A4 là 210mm x 297mm (8.27 inch x 11.69 inch).
  • Kích thước A5: kích thước nhỏ hơn A4, thích hợp cho việc tạo ra quyển sách, sổ nhỏ, nhật ký hoặc báo cáo với kích thước A5 chuẩn là 148mm x 210mm (5.83 inch x 8.27 inch).
các loại giấy ivory, in ấn giấy ivory, giấy ivory cao cấp, ứng dụng giấy ivory, giấy ivory là gì
Những kích thước phổ biến của giấy ivory
  • Kích thước Letter: chủ yếu được sử dụng tại Hoa Kỳ và một số quốc gia khác với kích thước Letter chuẩn là 8.5 inch x 11 inch (215.9mm x 279.4mm).
  • Kích thước Legal: kích thước dài hơn letter, thường được sử dụng cho các tài liệu pháp lý hoặc hợp đồng với kích thước chuẩn Legal là 8.5 inch x 14 inch (215.9mm x 355.6mm).

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể yêu cầu nhà cung cấp cắt xén theo kích thước riêng để phù hợp với nhu cầu và sản phẩm đặc trưng của mình.

Ứng dụng nổi bật của giấy ivory trong đời sống

Ngày nay, chúng ta không còn xa lạ với giấy ivory vì nó được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày.

Thường thấy nhất chính là dùng để in ấn thiệp cưới, thiệp mời, brochure hay các ấn phẩm quảng cáo. Với chất liệu cứng cáp, bền và không thấm nước, cùng chất liệu in ấn tốt sẽ mang đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng và trang nhã cho sản phẩm.

Ứng dụng nổi bật của giấy ivory trong đời sống

Những năm gần đây, nhiều cửa hàng cao cấp cũng dùng giấy ivory để làm bao bì túi giấy, hộp giấy đựng sản phẩm vì nó thân thiện với môi trường cũng như có thể thiết kế, in ấn trên bao bì để truyền thông thương hiệu hiệu quả.

Tóm lại, giấy ivory mang đến nhiều công dụng thú vị và được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực đóng gói bao bì, nghệ thuật và quảng cáo. Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã nắm rõ giấy ivory dùng để làm gì cũng như hiểu thêm về các đặc điểm của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp sản phẩm bao bì túi giấy, thùng carton chất lượng thì đừng bỏ qua Hopcartondonghang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng