Từ A-Z cách tính kích thước thùng carton chính xác nhất

Kích thước thùng carton, kích thước thùng carton tiêu chuẩn các kích thước thùng carton, kích thước thùng carton chuẩn, cách tính kích thước thùng carton, cách ghi kích thước thùng carton, tính kích thước thùng carton.

Bạn đang tìm hiểu về các loại kích thước thùng carton? Bạn muốn biết công thức tính kích thước đúng và chi tiết nhất? Hay những lưu ý quan trọng nào để chọn mẫu hộp giấy carton phù hợp? Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bài viết sau và nắm vững được những thông tin hữu ích nhé. 

Tổng quát về kích thước thùng carton

Ngày nay, với sự phát triển về công nghệ, kích thước thùng carton cũng trở nên đa dạng với nhiều mẫu mã bắt mắt hơn. Nhờ đó, hộp giấy carton có thể phục vụ tốt nhất những nhu cầu chung của mọi người, từ đóng gói hàng hóa cho đến đựng đồ dùng cá nhân, vật phẩm. 

Theo đó, kích thước hộp carton chuẩn là một trong những yếu tố quan trọng khi vận chuyển hàng hóa. Kích thước thùng phải được tính toán chính xác để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và giảm thiểu chi phí vận chuyển. Thùng carton được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, bao gồm cả sản xuất, bán lẻ và vận chuyển hàng hóa.

Vậy, vai trò nào để đo lường kích cỡ của thùng giấy carton có tầm quan trọng lớn đến vậy? Chúng ta cùng khám phá tiếp với đoạn thông tin sau.

Vai trò của kích thước hộp carton 

Kích thước thùng carton, kích thước thùng carton tiêu chuẩn các kích thước thùng carton, kích thước thùng carton chuẩn, cách tính kích thước thùng carton, cách ghi kích thước thùng carton, tính kích thước thùng carton.

(Vai trò của kích cỡ thùng giấy carton)

Ngoài ưu điểm mang lại sự gọn nhẹ và dễ dàng trong việc sắp xếp đồ dùng, kích thước của thùng carton còn có vai trò quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Dưới đây là các vai trò chi tiết của thùng carton có kích thước chuẩn:

 • Bảo vệ sản phẩm: Thùng carton phải có diện tích phù hợp với kích thước của sản phẩm để đảm bảo rằng sản phẩm được đóng gói chặt chẽ và an toàn trong quá trình vận chuyển. Nếu thùng quá lớn so với sản phẩm, sản phẩm sẽ di chuyển bên trong thùng, dẫn đến hư hỏng hoặc vỡ. Ngược lại, nếu thùng quá nhỏ so với sản phẩm, sản phẩm có thể bị vỡ hoặc bị biến dạng.
 • Tiết kiệm chi phí vận chuyển: Một hộp giấy carton càng phù hợp với kích thước sản phẩm thì càng tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Nếu kích thước thùng quá lớn so với sản phẩm, bạn sẽ phải trả thêm chi phí vận chuyển không cần thiết. Ngược lại, nếu thùng quá nhỏ so với sản phẩm, bạn sẽ phải sử dụng nhiều thùng hơn để đóng gói sản phẩm, dẫn đến chi phí vận chuyển cao hơn.
 • Thuận tiện cho vận chuyển: Các kích thước làm nên thùng carton phải phù hợp với khoảng cách vận chuyển để đảm bảo rằng thùng có thể được chuyển đến đích một cách thuận tiện và an toàn. Nếu thùng có kích thước quá cỡ, thì nó có thể gây khó khăn trong việc vận chuyển và xếp hàng. Ngược lại, nếu kích thước thùng quá nhỏ, thì nó có thể bị rơi hoặc bị va đập trong quá trình vận chuyển.
 • Tiết kiệm không gian: Bên cạnh đó, kích thước của thùng giấy carton sẽ giúp tiết kiệm không gian trong kho chứa hàng và trên xe vận chuyển, giúp bạn có thể vận chuyển nhiều sản phẩm hơn trong một lần vận chuyển. Nếu kích thước thùng lớn, bạn sẽ phải sử dụng nhiều không gian hơn để chứa hàng hoặc bạn sẽ không thể chứa được nhiều sản phẩm trong cùng một khoảng thời gian.

Qua đây, bạn đọc có thể thấy tầm quan trọng của việc lựa chọn thùng carton đúng kích cỡ. Vậy đâu là cách tính kích thước của thùng theo tiêu chuẩn và chính xác nhất? Đoạn thông tin sau sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn nhé.

Cách tính kích thước thùng carton theo tiêu chuẩn

Kích thước thùng carton, kích thước thùng carton tiêu chuẩn các kích thước thùng carton, kích thước thùng carton chuẩn, cách tính kích thước thùng carton, cách ghi kích thước thùng carton, tính kích thước thùng carton.

(Tìm hiểu về cách tính kích thước hộp carton chuẩn)

Kích thước thùng carton tiêu chuẩn được tính toán dựa trên một số yếu tố chính bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Công thức chính để tính toán kích thước của thùng là: (chiều dài + chiều rộng) x 2 + chiều cao. Vậy nhưng, nếu hàng hóa của bạn có hình dạng không thể chứa trong một thùng hình hộp, bạn cần biết cách tính kích thước của hộp carton theo hình dạng của sản phẩm.

Một thùng carton có kích thước thông dụng thường được sử dụng bao gồm:

 • Thùng carton với số đo 40cm x 30cm x 20cm
 • Thùng carton với các kích cỡ 50cm x 40cm x 30cm
 • Thùng carton có chiều dài x chiều rộng x chiều cao là 60cm x 40cm x 40cm
 • Thùng carton với kích cỡ 80cm x 50cm x 50cm

Ngoài ra, nếu bạn muốn đảm bảo rằng thùng của bạn phù hợp với các quy định vận chuyển quốc tế, bạn nên tìm hiểu các quy định của quốc gia mà bạn đang xuất khẩu tới. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những phí phạt do thùng carton quá lớn hoặc quá nhỏ. Bên cạnh đó, khi tìm mẫu thùng carton, bạn cần chú ý một số điều như được cung cấp dưới đây.

Các lưu ý khi lựa chọn kích thước cho thùng carton

Trong quá trình lựa chọn kích cỡ cho thùng carton, bạn nên cân nhắc một số yếu tố sau:

 • Kích thước sản phẩm: Thùng carton phải đủ lớn để chứa sản phẩm của bạn một cách an toàn và bảo vệ chúng khỏi bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Trọng lượng sản phẩm: Nếu sản phẩm của bạn quá nặng, bạn cần chọn thùng carton có độ dày và độ bền cao để đảm bảo an toàn cho hàng hóa.
 • Khoảng cách vận chuyển: Nếu khoảng cách vận chuyển quá xa, bạn cần chọn thùng carton có độ bền cao để đảm bảo sản phẩm không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Chi phí: Bạn nên biết về cách tính và cách ghi kích thước thùng carton một cách chính xách nhất. Việc này giúp mọi người chọn kích cỡ thùng phù hợp và giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển.

Kích thước thùng carton, kích thước thùng carton tiêu chuẩn các kích thước thùng carton, kích thước thùng carton chuẩn, cách tính kích thước thùng carton, cách ghi kích thước thùng carton, tính kích thước thùng carton.

(Lưu ý cần biết khi chọn kích thước cho thùng carton)

Nếu còn đang phân vân trong việc lựa chọn kích cỡ cho sản phẩm carton, bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hoặc nhà cung cấp thùng giấy, bìa carton để được tư vấn tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm của những người đã từng vận chuyển hàng hóa để có thêm thông tin hữu ích.

Cuối cùng, bạn nên đảm bảo rằng thùng carton được đóng gói một cách chặt chẽ và đúng cách để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Việc sử dụng thùng carton phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển và đảm bảo hàng hóa của bạn được giao đến đích an toàn cũng như đúng thời gian.

Như vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin cơ bản và quan trọng nhất về kích thước thùng carton. Thêm vào đó là các lưu ý khi tìm hiểu về các mẫu thùng carton trên thị trường. Nếu các bạn muốn tìm mua hộp giấy carton thì hopcartondonghang.com chính là một địa chỉ vô cùng uy tín đấy. Chúng tôi chắc chắn sẽ giúp mọi người có được sự lựa chọn loại thùng carton bền đẹp, phù hợp và tiện lợi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng