Tầm quan trọng của màu sắc trên bao bì

màu sắc trên bao bì, màu sắc in trên bao bì, màu sắc sử dụng in ấn bao bì (màu sắc sử dụng trong in ấn bao bì), màu in bao bì, in màu, in bao bì màu, in 1 màu, in 2 màu, in 3 màu

Một mẫu bao bì đẹp chính là một mẫu bao bì có sự kết hợp hoàn hảo giữa nguyên liệu, cách thức trình bày, hình ảnh, màu sắc tạo sự thu hút thị giác. Trong đó màu sắc trên bao bì chính là một yếu tố quan trọng quyết định đến việc khách hàng có bị thu hút bởi sản phẩm và thúc đẩy nhu cầu mua hàng hay không. 

Tầm quan trọng của việc in ấn màu sắc trên bao bì

Sử dụng màu sắc trên bao bì chính là một trong những chiếc lược quảng bá sản phẩm của thương hiệu, tạo ra sự khác biệt của thương hiệu so với đối thủ cạnh tranh. Mỗi màu sắc sẽ có những tác động nhất định đến thị giác và dẫn đến những nhu cầu khác nhau của con người. Cùng tìm hiểu về vai trò của màu sắc in trên bao bì qua bài viết dưới đây nhé!

Tạo sự chú ý và thu hút của khách hàng

Màu sắc in bắt mắt và hấp dẫn có thể giúp sản phẩm nổi bật và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong một môi trường cạnh tranh. Màu sắc tươi sáng và hài hòa có thể kích thích sự tò mò và khích lệ người mua để khám phá sản phẩm.

Góp phần truyền đạt thông điệp của thương hiệu đến khách hàng

Màu sắc in có thể truyền đạt các thông điệp và giá trị của thương hiệu một cách hiệu quả. Ví dụ, màu xanh lá cây thường được sử dụng trong các sản phẩm hữu cơ để truyền tải ý nghĩa của sự tươi mới và thân thiện với môi trường. Màu đỏ thường được sử dụng để tạo cảm giác năng động và khơi gợi cảm xúc mạnh.

màu sắc trên bao bì, màu sắc in trên bao bì, màu sắc sử dụng in ấn bao bì (màu sắc sử dụng trong in ấn bao bì), màu in bao bì, in màu, in bao bì màu, in 1 màu, in 2 màu, in 3 màu
Tầm quan trọng của việc in ấn màu sắc trên bao bì

Gia tăng độ nhận diện thương hiệu

Màu sắc in có thể trở thành một phần quan trọng của việc nhận diện thương hiệu. Khi màu sắc in trên bao bì được sử dụng một cách nhất quán và độc đáo, nó có thể giúp tạo ra một dấu ấn đặc biệt cho thương hiệu và tạo ra một liên kết hình ảnh với người tiêu dùng. Một ví dụ có thể dễ dàng thấy là khi nhắc đến màu xanh dưỡng ta sẽ nghĩ đến Facebook, khi nhắc đến màu đỏ, ta sẽ hình dung là thương hiệu Cocacola,…

Tạo ra sự khác biệt của sản phẩm so với các sản phẩm cùng chủng loại 

Màu sắc in có thể giúp phân biệt sản phẩm và tạo ra sự độc đáo trong các dòng sản phẩm tương tự. Khi người tiêu dùng nhìn thấy một màu sắc đặc trưng trên bao bì, nó có thể giúp họ nhận ra sản phẩm và tạo sự liên kết với thương hiệu.

Như vậy, màu sắc sử dụng in ấn bao bì có tầm quan trọng vô cùng trong việc gây ấn tượng và tạo sự tương tác với khách hàng. Việc chọn màu sắc phù hợp và sáng tạo có thể đóng vai trò quan trọng trong thành công của sản phẩm và thương hiệu. 

Ý nghĩa của từng màu sắc in trên bao bì

Đa phần ngày nay, các thương hiệu đều ứng dụng màu sắc vào việc in ấn bao bì để gián tiếp gây ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng và thay đổi nhận thức của người tiêu dùng. Tuy nhiên, màu sắc của mỗi ngành hàng lại có sự khác nhau, các đơn vị cần căn cứ vào lĩnh vực kinh doanh để chọn ra màu sắc phù hợp với thương hiệu. Dưới đây là một số màu sắc bao bì thường được ưu tiên sử dụng: 

In bao bì màu xanh dương

Trong nhiều cuộc nghiên cứu về tác động của tâm lý đối với màu xanh dương, nhiều nhà nghiên cứu đã nhận ra rằng, màu xanh dương mang một thông điệp rất tích cực và tin cây. Đây chính là lý do tại sao màu xanh dương lại được nhiều thương hiệu lựa chọn làm màu sắc chủ đạo.

Màu xanh dương là màu tượng trưng cho hòa bình, niềm tin và lòng trung thành. Sở dĩ các thương hiệu thường ưa chuộng màu xanh dương bởi chúng mang đến cảm nhận tin tưởng, uy tín. 

Bởi màu xanh dương là màu tượng trưng cho sự trong trẻo, thuần khiết, do đó bao bì của những thương hiệu nước uống thường sử dụng màu sắc chủ đạo là màu xanh dương để thể hiện đúng khía cạnh của chúng. Mặc dù là một màu sắc dễ sử dụng, song xanh dương lại không được các thương hiệu thực phẩm hay đồ ăn nhanh sử dụng. Bởi lẽ, theo nghiên cứu chỉ ra rằng màu xanh dương sẽ giảm bớt cảm giác  thèm ăn. Do đó, những người ăn kiêng thường lựa chọn đĩa, bát màu xanh dương để giảm bớt sự thèm ăn, duy trì cân nặng. 

màu sắc trên bao bì, màu sắc in trên bao bì, màu sắc sử dụng in ấn bao bì (màu sắc sử dụng trong in ấn bao bì), màu in bao bì, in màu, in bao bì màu, in 1 màu, in 2 màu, in 3 màu
In bao bì màu xanh dương

In bao bì màu đỏ

Màu đỏ là màu đại diện cho một tinh thần giàu năng lượng, sự khát khao, đam mê cháy bỏng, hào hứng và niềm tin may mắn. Việc lựa chọn in màu đỏ lên bao bì sẽ gợi cảm giác thôi thúc, kích thích giác quan và sự chú ý của khách hàng. 

Theo nghiên cứu cho thấy rằng, phản ứng của con người khi tiếp xúc với mày đỏ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, năng nổ hơn. Chính vì thấy, các thương hiệu thực phẩm thường ưu tiên sử dụng màu đỏ để kích thích sự thèm ăn, thúc đẩy nhu cầu mua hàng của khách hàng. 

Tuy nhiên ở một số khu vực, màu đỏ là tượng trưng cho sự nguy hiểm, cảnh báo. Vậy nên khi sử dụng màu đỏ cần phải lưu ý chọn màu đỏ phù hợp để tránh gây phản cảm: 

  • Màu đỏ đậm: tạo ra cảm xúc thu hút mạnh mẽ đối với khách hàng.
  • Màu đỏ hồng: thể hiện sự lãng mạn, nhẹ nhàng, tinh tế hơn, ưu tiên sử dụng đối với những sản phẩm cho phụ nữ hoặc những sản phẩm quà vào những ngày lễ tình nhân.
màu sắc trên bao bì, màu sắc in trên bao bì, màu sắc sử dụng in ấn bao bì (màu sắc sử dụng trong in ấn bao bì), màu in bao bì, in màu, in bao bì màu, in 1 màu, in 2 màu, in 3 màu
In bao bì màu đỏ

In bao bì màu cam

Màu cam là một gam màu nóng, do đó nên khi sử dụng màu cam để thiết kế bao bì cần cân nhắc để màu cam không bị chói và áp đảo đi các thông điệp thiết kế.

Màu cao là sự pha trộn giữa đỏ và vàng mang đến một cảm giác vui vẻ. Đây là loại màu gắn với tuổi thơ do đó các thương hiệu sản xuất đồ chơi thường ưu tiên sử dụng bao bì màu cam để tạo cảm giác quen thuộc cho trẻ, kích thích quyết định mua hàng của cha mẹ.

Với các sản phẩm nước giải khát, màu cam cũng rất được ưa chuộng. Bởi lẽ màu cam mang lại cảm giác tràn đầy năng lượng, kích thích hàng động khui nắp chai và thưởng thức.

màu sắc trên bao bì, màu sắc in trên bao bì, màu sắc sử dụng in ấn bao bì (màu sắc sử dụng trong in ấn bao bì), màu in bao bì, in màu, in bao bì màu, in 1 màu, in 2 màu, in 3 màu
In bao bì màu cam

Một số lưu ý khi chọn màu sắc in trên bao bì

Để có một mẫu bao bì bắt mắt, màu sắc được phối hợp hoàn hảo nhất, những người kinh doanh cần phải lưu ý những thông tin dưới đây: 

  • Tìm hiểu đối tượng khách hàng: Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn và nghiên cứu về sở thích, tâm lý và thị hiếu của họ. Màu sắc có thể gợi lên cảm xúc và tạo ấn tượng đầu tiên, do đó, nó cần phù hợp với tập khách hàng bạn muốn tiếp cận.
  • Xác định thông điệp muốn truyền tải: Xem xét các yếu tố thương hiệu và thông điệp mà bạn muốn truyền tải qua bao bì. Màu sắc nên phản ánh giá trị và tôn vinh thương hiệu của bạn. Ví dụ, màu sắc tươi sáng và nổi bật có thể tạo nên sự năng động, trong khi màu sắc trung tính và tối hơn có thể tạo nên sự sang trọng và chuyên nghiệp.
  • Nghiên cứu thị trường mục tiêu: Mỗi thị trường mục tiêu sẽ có những sở thích về màu sắc khác nhau và cũng có những điều cấm kỵ khác nhau. Do đó bạn cần phải nghiên cứu kỹ vấn đề này để chọn được màu sắc phù hợp.
  • Phù hợp với ngành hàng: Màu sắc in cũng cần phù hợp với ngành hàng mà bạn hoạt động. Ví dụ, các sản phẩm liên quan đến môi trường thường sử dụng các màu xanh lá cây hoặc nâu để tạo cảm giác thiên nhiên và bền vững. Trong khi đó, các sản phẩm thực phẩm có thể sử dụng màu sắc tươi sáng và hấp dẫn để thu hút khách hàng.
  • Kiểm tra trên bản thử: Trước khi quyết định sử dụng màu sắc trên bao bì chính thức, hãy in một số bản thử nhỏ và kiểm tra chúng trong điều kiện ánh sáng khác nhau. Màu sắc có thể thay đổi dựa trên chất liệu và ánh sáng môi trường, do đó, việc kiểm tra trước sẽ giúp bạn đảm bảo màu sắc in đạt được hiệu ứng mong muốn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến người đọc về tầm quan trọng của màu sắc trên bao bì và cách lựa chọn được màu sắc in ấn phù hợp. Nếu bạn quan tâm và đang có nhu cầu in ấn bao bì giấy cho thương hiệu của mình, mà đang còn phân vân không biết thiết kế và in ấn màu sắc nào cho phù hợp, có thể liên hệ với hopcartondonghang.com để được tư vấn và hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng