Pallet là gì? Những điều bạn cần biết về pallet kê hàng

Pallet là gì, pallet kê hàng, kệ kê hàng

Từ khóa pallet là gì đang được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây. Có lẽ bởi những nhu cầu cần sử dụng đến các sản phẩm kê hàng, bảo vệ hàng hóa ngày càng lớn. Đây là một loại con kê hàng hóa khá phổ biến và có tính ứng dụng cao. Vì vậy mà ngày nay chúng gần như là sản phẩm không thể thiếu khi kê hàng hóa, hỗ trợ cho vận chuyển và lưu trữ hàng hóa.  

Pallet là gì? Những điều cần biết về pallet kê hàng

Pallet là gì? Tại sao nhiều người lại lựa chọn sử dụng pallet như vậy? Chúng có thực sự hữu ích và hỗ trợ tốt cho các nhu cầu về kê hàng, bảo vệ và vận chuyển hàng hóa hay không? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp ngay bây giờ.

Pallet là gì?

Pallet hay còn được gọi là kệ kê hàng hoặc pallet kê hàng. Đây là một sản phẩm có cấu tạo và thiết kế cứng cáp, chắc chắn để có thể kê được nhiều thùng hàng, nhiều loại hàng hóa. Pallet được thiết kế để có thể dễ dàng lắp ghép cũng như tháo dỡ để phù hợp với từng loại hàng hóa có kích thước khác nhau và phù hợp với diện tích kho chứa, xe chứa hàng.

Pallet là gì, pallet kê hàng, kệ kê hàng
Pallet là gì?

Cấu tạo của pallet kê hàng

Pallet kê hàng được cấu tạo gồm có 7 phần:

      Chân trụ: phần chân tụ sẽ thường được thiết kế với kích thước 60cm x 90cm và có độ dày từ 1.5mm đến 2mm, tùy thuộc vào sức nặng, sức tải mà sẽ có kích thước khác nhau để phù hợp.

      Thanh đỡ ngang: đây là phần thanh đỡ sẽ tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa, chúng có bề mặt phẳng, thanh đỡ có dạng hình hộp và có các kích thước như: 40mm x 80mm, 50mm x 80mm, 50mm x 100mm, 50mm x 120mm và 50mm x 150mm.

      Thanh liên kết: đây được gọi là thanh support, chúng sẽ liên kết hai thanh đỡ với nhau trên mặt sàn của kệ.

      Mặt sàn: có thể sử dụng mặt sàn theo tấm hoặc không sử dụng, thông thường sẽ không sử dụng mặt sàn.

      Thanh giằng chéo và thanh giằng ngang: sẽ làm nhiệm vụ cố định các thanh trên con kê và tạo sự chắc chắn cho con kê

      Chân đế: phần giá đỡ cho toàn con kê, phần tiếp xúc giữa con kê với mặt đất.

Ưu điểm khi sử dụng pallet kê hàng

Pallet kê hàng có những ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

      Giảm tình trạng hàng hóa bị mối mọt, hư hỏng khi tiếp xúc trực tiếp với nền có độ ẩm cao

      Thuận tiện cho sử dụng và di chuyển vì có kích thước đa dạng, linh hoạt

      Chịu được sức tải lớn, cứng cáp, chắc chắn và có độ bền cao

      Phân loại, sắp xếp hàng hóa khoa học, giúp tiết kiệm diện tích chứa đựng ở kho hoặc xe tải

      Dễ dàng cho vận chuyển lượng hàng hóa số lượng lớn

      Đóng gói được đa dạng các loại sản phẩm, hàng hóa

Phân loại kệ kê hàng pallet

Kệ kê hàng được phân loại khá đa dạng theo chất liệu, cấu tạo, mục đích sử dụng, thiết kế và công năng và trọng tải. Chính sự đa dạng trong phân loại như vậy mà kệ kê hàng hóa mới có khả năng ứng dụng cao như vậy và được sử dụng rất nhiều trong thực tiễn.

Phân loại theo chất liệu: pallet được sản xuất và thiết kế dưới nhiều loại chất liệu khác nhau như: pallet gỗ, pallet nhựa, pallet kim loại, pallet giấy hoặc một số chất liệu tái chế khác. Mỗi loại pallet này đều có những ưu điểm riêng và được ứng dụng trong những nhu cầu sử dụng riêng. Điểm chung là chúng đều rất bền và có khả năng chịu lực, chịu tải trọng cao.

Phân loại theo cấu tạo: pallet kê hàng có cấu tạo cơ bản như đã nêu trên, tuy nhiên chúng có sự khác nhau giữa các loại pallet là ở bề mặt của chúng. Có pallet mặt kín, pallet mặt hở, mặt lưới, 2 mặt,….

Phân loại theo tải trọng: pallet nhìn chung là loại kệ kê hàng có khả năng chịu lực tớt, tuy nhiên đối với từng loại hàng hóa có trọng lượng khác nhau mà tải trọng của kệ kê hàng cũng sẽ khác nhau. Có kệ kê hàng tải trọng nhẹ, kệ kê hàng tải trọng vừa, kệ tải trọng lớn và kệ tải trọng rất lớn. Với những loại tải trọng nhỏ và vừa sẽ sử dụng cho những loại hàng hóa thông thường, còn kệ tải trọng nặng và rất nặng sẽ chuyên dụng cho các sản phẩm hàng điện tử, thiết bị máy móc,…

Phân loại theo mục đích sử dụng: pallet được phân loại theo mục đích sử dụng những loại hàng hóa xuất khẩu sẽ sử dụng pallet xuất khẩu hay có các loại khác như pallet cũ, pallet cho xe nâng,…

Phân loại theo thiết kế và công năng: có pallet 1 mặt 2 chiều nâng, pallet 2 mặt 2 chiều nâng, pallet 1 mặt 4 chiều nâng,… những loại pallet này sẽ có sức tải dao động từ 300kg đến 2000kg.

Kệ kê hàng thường được sử dụng ở những đâu?

 Kệ kê hàng là dụng cụ chuyên dụng để kê hàng hóa, vì vậy mà chúng sẽ được sử dụng ở những nơi, trong những ngành nghề yêu cầu cần kê đỡ, bảo vệ và vận chuyển hàng hóa.

Sử dụng tại các nhà máy, xí nghiệp: pallet kê hàng sẽ được sử dụng ở trong những nhà máy, xí nghiệp và được dùng để chứa hàng hóa trọng tải nặng khi cần di chuyển. Vận chuyển những hàng hóa dễ vỡ như đồ thủy tinh, gốm sứ,… thì sẽ thường dùng pallet giấy để tạo độ đàn hồi, tránh trầy xước hay hư hỏng hàng hóa.

Pallet là gì, pallet kê hàng, kệ kê hàng
Pallet kê hàng được sử dụng ở đâu?

Sử dụng ở các đơn vị vận chuyển, logistic: tại các đơn vị vận chuyển này sẽ có khối lượng hàng hóa rất lớn, cần được bảo quản cũng như vận chuyển đến khách hàng. Vì thế mà sử dụng nhiều pallet sẽ giúp chứa đựng được số lượng hàng lớn và dễ dàng, thuận lợi cho khâu kiểm hàng, lưu hàng và vận chuyển hàng.

Sử dụng ở các cửa hàng bán lẻ hàng hóa: pallet cũng được sử dụng để kê hàng hóa, các sản phẩm như bia, nước ngọt, sữa,… có tải trọng nặng và được sắp xếp gọn gàng, dễ lấy, dễ di chuyển,…

Tổng kết

Pallet kê hàng hóa là một loại con kê hàng hóa rất hữu dụng dùng trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp làm về vận chuyển, lưu trữ hàng hóa. Chúng giúp cho quá trình ấy trở nên thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn, dễ dàng và tối ưu hơn.

Sử dụng pallet kê hàng cũng mang lại rất nhiều lợi ích nổi bật, đó chính là lý do tại sao loại pallet này được tin dùng như vậy. Để có thể bảo quản tốt những sản phẩm, hàng hóa thì không chỉ cần đến kệ kê hàng mà còn cần đến những sản phẩm, hỗ trợ khác như: hộp carton, túi giấy, màng pe, xốp foam,… Đây đều là những sản phẩm bảo vệ hàng hóa tránh khỏi những tác động từ bên ngoài gây hư hỏng, trầy xước, bụi bẩn. Nếu bạn cần mua những sản phẩm ấy thì có thể liên hệ tới hopcartondonghang.com để được tư vấn nhé.

Trên đây là những chia sẻ, lý giải về pallet là gì, những ứng dụng và phân loại của mẫu kệ kê hàng này. Mong rằng chúng sẽ giúp ích cho nhu cầu của bạn, hỗ trợ và gợi ý bạn sử dụng đúng loại pallet phù hợp. Đừng quên theo dõi và gửi câu hỏi về hopcartondonghang.com để được giải đáp những thắc mắc và không bỏ lỡ những bài viết mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng