Cách giảm thiểu những tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông

Bao bì ni lông là vật liệu đang được sử dụng vô cùng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, nó có mặt ở khắp mọi nơi từ các chợ truyền thống đến các siêu thị, cửa hàng bán lẻ. Không thể phủ nhận rằng, túi ni lông đem đến rất nhiều lợi ích cho con người, nhất là sự tiện ích trong cách sử dụng và chi phí thấp. Nhưng những chiếc túi ni lông nhỏ bé tưởng chừng vô hại ấy lại đang mang đến những mối nguy hiểm không thể ngờ đến. Trong bài viết này của chúng tôi, hãy cùng tìm hiểu những tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông và cách để giảm thiểu nó hiệu quả nhé.

Bạn biết gì về tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông?

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã từng sử dụng những chiếc bao bì ni lông trong mua sắm, tiêu dùng hay sinh hoạt hàng ngày. Bởi nó đem đến nhiều tiện ích thuận tiện, dễ dàng sử dụng cũng như có giá thành rất thấp so với những bao bì khác trên thị trường. Nhưng không phải ai cũng biết về những tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông, hãy cùng Hopcardonghang tìm hiểu cụ thể ngay dưới đây.

Tác hại của bao bì ni lông đến sức khỏe người dùng

Túi ni lông đa phần đều được sản xuất bằng các sản phẩm tái chế từ nhựa, không có gì có thể đảm về chất lượng của nó. Nó có thể chứa các hóa chất như chì, cardimi,…khi không được loại bỏ hết sẽ nhiễm vào các loại thực phẩm và được con người hấp thụ vào cơ thể.

tác hại bao bì ni lông đối với con người, tác hại bao bì ni lông đối với môi trường, tác hại của bao bì ni lông
Tác hại của bao bì ni lông đến sức khỏe người dùng

Nếu hấp thụ trong lâu dài có thể sẽ tích tụ và gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể con người, gây ra những bệnh lý như thay đổi nội tiết tố, hormon, gây ung thư và ảnh hưởng đến não bộ.

Bên cạnh đó, khi xử lý túi ni lông bằng cách thiêu hủy sẽ rất độc hại, khí đốt của nó khi hít vào có thể gây nên các hiện tượng khó thở, ảnh hưởng hệ miễn dịch và gây rối loạn chức năng của các cơ quan.

Tác hại của bao bì ni lông đến môi trường và hệ sinh thái

Bao bì ni lông không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn đang mang đến những tác hại cho môi trường sống của chúng ta. Ngay từ quá trình sản xuất ra bao bì ni lông, đã thải ra các khi CO2 làm tăng hiệu ứng nhà kính và gây biến đổi khí hậu.

Thêm vào đó, bao bì ni lông rất khó để phân hủy bên ngoài bên môi trường nếu không có sự can thiệp của ánh sáng mặt trời. Phải mất từ 500 – 1000 năm để có thể phân hủy hết được, đây là một trong những yếu tố gây ra ô nhiễm môi trường, tàn phá hệ sinh thái và mầm mống gây nên dịch bệnh.

tác hại bao bì ni lông đối với con người, tác hại bao bì ni lông đối với môi trường, tác hại của bao bì ni lông
Tác hại của bao bì ni lông đến môi trường và hệ sinh thái

Khi bỏ những chiếc túi ni lông ra ngoài môi trường, chúng có thể gây ảnh hưởng đến nguồn nước và đất đai. Chúng sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn ứ đọng nguồn nước và làm thay đổi tính chất vật lý của đất, gây xói mòn và khiến đất không giữ được chất dinh dưỡng.

Không chỉ ảnh hưởng đến môi trường sống, bao bì ni lông cũng đang đe dọa đến sự tồn tại của hệ sinh thái biển. Nhiều sinh vật biển đang dần chết mòn và có nguy cơ bị tuyệt chủng khi ăn phải những chiếc bao bì ni lông không thể phân hủy, dẫn đến ngạt thở và tử vong.

Cần làm gì để giảm thiểu những tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông?

Như đã vừa đề cập ở trên, bao bì ni lông đem đến rất nhiều tác hại vô cùng lớn cho sức khỏe người con người và môi trường. Chính những tác hại đáng báo động mà túi ni lông gây nên đang đặt ra nhiệm vụ cấp bách ưu tiên hàng đầu cho toàn cầu chính là tìm ra giải pháp để giảm thiểu những tác hại của bao bì ni lông. Một số giải pháp để hạn chế tác hại hiệu quả bao gồm:

  • Sử dụng sản phẩm thay thế: Thay vì sử dụng những chiếc túi ni lông thông thường, hãy sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như: túi giấy, túi canvas, túi vải không dệt, túi phân hủy sinh học,…Những vật liệu này đều không gây hại trong khi sử dụng và có thể sử dụng nhiều lần, hạn chế lượng rác thải cho môi trường.
  • Giảm thiểu số lượng và tần suất sử dụng: Nếu không thể bỏ đi hoàn toàn túi ni lông trong cuộc sống hàng ngày, hãy giảm bớt số lượng và tần suất sử dụng nó. Hãy sử dụng ít túi ni lông khi mua sắm, sinh hoạt hoặc bỏ đi những lựa chọn sử dụng không cần thiết.
  • Tái sử dụng túi ni lông: Thay vì sử dụng xong 1 lần rồi bỏ đi những chiếc túi ni lông ấy, người dùng hoàn toàn có thể giữ lại làm sạch và tái sử dụng để đựng vật dụng sinh hoạt hay đồ dùng cần thiết. Đây cũng là một cách giảm thiểu số lượng rác thải từ ni lông.
tác hại bao bì ni lông đối với con người, tác hại bao bì ni lông đối với môi trường, tác hại của bao bì ni lông
Cần làm gì để giảm thiểu những tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông?
  • Xử lý, tiêu hủy đúng cách: Túi ni lông là loại rác thải khó có thể tự phân hủy, chính vì vậy nó cần phải được tiêu hủy đúng cách. Cách tốt nhất chính là đem đến điểm thu gom tập kết rác của công ty môi trường để được xử lý đúng quy trình. Hãy nói không với những hành động chôn lấp hay thiêu đốt các sản phẩm túi ni lông để bảo đảm an toàn sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội
  • Khuyến khích sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường: Bên cạnh khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm “xanh”, các doanh nghiệp cũng được khuyên nên sử dụng, sản xuất vật liệu thân thiện với môi trường trong quá trình sản xuất, đóng gói và tiêu thụ để thể hiện độ cam kết với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng
tác hại bao bì ni lông đối với con người, tác hại bao bì ni lông đối với môi trường, tác hại của bao bì ni lông
Hopcardonghang – Địa chỉ cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường

Hopcardonghang – Địa chỉ cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm giải pháp thay thế hoàn hảo cho bao bì ni lông? Bạn muốn hợp tác với nhà cung cấp các sản phẩm thân thiện với môi trường? Câu trả lời tuyệt vời nhất nằm tại Hopcartondonghang.

Chúng tôi là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và phân phối các sản phẩm bao bì từ vật liệu xanh, thân thiện với môi trường. Sản phẩm nổi bật chính là những chiếc túi giấy và hộp giấy carton. Với mong muốn đem đến những sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng cũng như không gây hại cho môi trường, Hopcartondonghang đang nỗ lực không ngừng nghỉ, cải tiến quy trình và chất lượng sản phẩm bao bì.

Chúng tôi sở hữu xưởng quy mô lớn, quy trình sản xuất tối ưu, máy móc hiện đại cùng công nghệ tiên tiến hàng đầu. Thêm vào đó là đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn cho tới khi khách hàng tìm được mẫu bao bì phù hợp với nhu cầu. Giá thành hợp lý và có nhiều chính sách ưu đãi cho đơn hàng số lượng lớn. Với những điều kiện tốt như vậy, ngần ngại gì mà không liên hệ với chúng tôi từ bây giờ để sở hữu bao bì thân thiện với môi trường – an toàn cho sức khỏe với mức chi phí hợp lý.

Có thể thấy rằng, tác hại của việc sử dụng bao bì ni lông là không hề nhỏ, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá nhân, gia đình bạn mà còn ảnh hưởng đến môi trường sống của toàn cầu. Chính vì thế, hãy nâng cao nhận thức giữ gìn và hạn chế tối thiểu những tác hại của túi ni lông từ hôm nay. Hãy chung tay để góp phần bảo vệ môi trường cũng như an toàn cho cuộc sống của chúng ta hôm nay và mai sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng