Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ cần biết để Ship COD hàng hóa an toàn

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ cần biết để Ship COD hàng an toàn

Tuân thủ đúng quy cách đóng gói hàng dễ vỡ rất quan trọng khi cần Ship COD hàng đi xa. Điều này vừa giúp bảo vệ hàng hóa an toàn, vừa tạo ấn tượng tốt với khách hàng, giúp hàng hóa dễ quản lý và tránh được rủi ro phải bồi thường hàng hóa. Để biết cách đóng gói hàng dễ vỡ an toàn và tiện lợi nhất, mời bạn cùng Hopcartondonghang tham khảo bài viết dưới đây.

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ Ship COD đi xa

Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ là các quy định về cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ dựa trên đặc điểm của từng loại sản phẩm, những tác động mà loại hàng hóa này phải chịu trong quá trình vận chuyển.

cách đóng gói hàng dễ vỡ, đóng gói hàng dễ vỡ, ship cod hàng dễ vỡ
Quy cách đóng gói hàng dễ vỡ Ship COD đi xa

Hàng hóa dễ vỡ có  nguy cơ hư hỏng cao nếu chịu tác động cơ học từ bên ngoài, chẳng hạn như va đập, rung lắc, chèn ép,… Các loại hàng hóa này thường được làm từ chất liệu đặc biệt, có độ bền thấp hoặc có cấu trúc phức tạp, khó bảo quản. Phổ biến nhất chính là: thủy tinh, gốm sứ, đồ điện tử, chai lọ mỹ phẩm,… Dưới đây là chi tiết vật dụng cần chuẩn bị và các bước thực hiện để đóng gói hàng dễ vỡ đúng quy cách.

Chuẩn bị nguyên liệu

Có nhiều loại nguyên liệu đóng gói khác nhau có thể được sử dụng để bảo vệ hàng hóa dễ vỡ trong quá trình vận chuyển. Bạn cần tham khảo đặc điểm của từng loại để lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là gợi ý cho bạn:

cách đóng gói hàng dễ vỡ, đóng gói hàng dễ vỡ, ship cod hàng dễ vỡ
Xốp nổ là vật liệu không thể thiếu khi đóng gói hàng
 • Thùng carton: Là loại bao bì đóng gói phổ biến, vừa bảo vệ hàng hóa hiệu quả vừa tiện dụng và tiết kiệm chi phí. Bạn có thể đo kích thước hàng hóa và chọn hộp có kích thước lớn hơn kích thước hàng khoảng 1-2cm để chèn vật liệu chống sốc.
 • Xốp foam: Đây là loại phụ kiện đóng gói có công dụng bảo vệ hàng hóa khỏi va đập và chấn động. Nó có khả năng đàn hồi trở lại hình dạng ban đầu và tạo lớp đệm êm ái, có thể cắt thành các miếng nhỏ hoặc hình dạng tùy chỉnh để phù hợp với kích thước và hình dạng của hàng hóa.
 • Xốp nổ: Có khả năng đệm và giảm thiểu va đập tối đa cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Xốp nổ rất nhẹ và có thể dễ dàng cắt thành các miếng nhỏ hoặc cuốn nhiều vòng quanh sản phẩm.
 • Băng keo: Băng keo chất lượng cao là một yếu tố quan trọng trong việc đóng gói hàng hóa. Nó được sử dụng để niêm phong hộp carton, giữ cho việc đóng gói không bị lung lay và tránh mở ra trong quá trình vận chuyển.

Thực hiện đóng gói

Trước khi đóng gói bạn cần tham khảo hướng dẫn quy cách của đơn vị vận chuyển, sau đó có thể thực hiện theo các bước sau đây:

cách đóng gói hàng dễ vỡ, đóng gói hàng dễ vỡ, ship cod hàng dễ vỡ
Thực hiện đóng gói hàng dễ vỡ ship COD
 • Bước 1: Bọc hàng dễ vỡ bằng một lớp xốp nổ để giảm độ va đập và chấn động, đảm bảo rằng hàng hóa không tiếp xúc trực tiếp với thành của hộp.
 • Bước 2: Đặt sản phẩm đã bọc vào hộp carton, lót xốp foam xung quanh hộp và chèn vào các vị trí trống, bảo rằng hàng hóa được đặt cố định trong hộp và không di chuyển khi được lắc hoặc va đập.
 • Bước 3: Dùng băng dính dán quanh thùng carton, đảm bảo miệng thùng được cố định, không bung ra khi bị va đập, tác dụng lực.
 • Bước 4: Dán nhãn “HÀNG DỄ VỠ” rõ ràng trên bề mặt hộp để nhân viên vận chuyển biết và xử lý hàng hóa cẩn thận. Kiểm tra kỹ lưỡng gói hàng để đảm bảo hàng được đóng cẩn thận, tuân thủ đúng quy cách đóng gói hàng dễ vỡ.

Lưu ý rằng các bước trên chỉ là hướng dẫn tổng quát, tùy thuộc vào tính chất và kích thước của sản phẩm, bạn có thể cần phải tìm hiểu thêm về các quy định và tiêu chuẩn đóng gói áp dụng trong ngành của mình.

Lưu ý khi Ship COD hàng dễ vỡ

Khi vận chuyển hàng dễ vỡ bằng phương thức Ship COD (Cash on Delivery), có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận một cách an toàn.

cách đóng gói hàng dễ vỡ, đóng gói hàng dễ vỡ, ship cod hàng dễ vỡ
Cần dán nhãn lưu ý hàng dễ vỡ trước khi gửi
 • Chọn bao bì chất lượng, chắc chắn, đủ dày và có khả năng chống va đập. Sử dụng thêm các loại phụ kiện như xốp nổ, xốp foam, màng PE để bảo vệ sản phẩm.
 • Đính kèm các ghi chú hoặc nhãn gắn trên bao bì để cho biết sản phẩm fragile (dễ vỡ) và yêu cầu người vận chuyển cẩn thận.
 • Chọn dịch vụ vận chuyển tin cậy để đảm bảo sự an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Có thể tìm hiểu thông qua đánh giá và đề xuất từ người dùng khác.
 • Cân nhắc việc mua bảo hiểm hàng hóa để đảm bảo an toàn tài sản, tránh xảy ra các thiệt hại trong quá trình vận chuyển.

Hopcartondonghang chuyên phụ kiện đóng gói hàng hóa an toàn

Hopcartondonghang là một trong những đơn vị cung cấp bao bì và phụ kiện đóng gói hàng hóa an toàn hàng đầu tại Việt Nam. Công ty cung cấp đa dạng các loại phụ kiện đóng gói như: Thùng carton, xốp nổ, xốp foam, màng PE bọc hàng, băng dính cố định, băng dính hàng dễ vỡ,..

Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm phụ kiện đóng gói chất lượng cao, giá cả hợp lý. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật và nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm với nghề, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

cách đóng gói hàng dễ vỡ, đóng gói hàng dễ vỡ, ship cod hàng dễ vỡ
Hopcartondonghang chuyên phụ kiện đóng gói hàng hóa an toàn

Dưới đây là một số ưu điểm của bao bì và phụ kiện đóng gói hàng hóa tại Hopcartondonghang:

 • Chất lượng cao: Các sản phẩm phụ kiện đóng gói được làm từ chất liệu chất lượng cao, an toàn với sức khỏe, có khả năng bảo vệ hàng hóa tốt.
 • Giá cả hợp lý: Hopcartondonghang cam kết cung cấp các sản phẩm có giá cả hợp lý, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí.
 • Chính sách bán hàng linh hoạt: Áp dụng nhiều khuyến mãi, ưu đãi và chế độ bảo hành linh hoạt đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng.

Trên đây là chi tiết quy cách đóng gói hàng dễ vỡ và những lưu ý khi Ship COD hàng dễ vỡ đi xa. Nếu bạn đã hiểu cách đóng gói và đang tìm kiếm đơn vị cung cấp phụ kiện đóng gói hàng hóa an toàn, hãy liên hệ với Hopcartondonghang để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng