Hướng dẫn cách xác định kích thước thùng carton chính xác nhất

xác định kích thước thùng carton, xác định kích thước hộp carton

Thùng carton là vật liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sản xuất, đóng gói và vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp. Chính vì thế, việc xác định kích thước thùng carton là điều cực kỳ đáng để tâm, vì trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng chứa đựng sản phẩm cũng như đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Sau đây hãy cũng Hopcartondonghang tìm hiểu về các tính kích thước thùng carton chính xác nhất ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu chi tiết về cách xác định kích thước thùng carton

Thùng carton hiện nay có rất nhiều kích thước khác nhau nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu và mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, dù là bất cứ kích thước nào cũng cần được tính theo quy cách chiều dài x chiều rộng x chiều cao (cm) và cách để xác định kích thước thùng carton như sau:

 • Với chiều dài (L) là kích thước cạnh dài hơn theo bề mặt thùng
 • Với chiều rộng (W) là kích thước cạnh ngắn hơn theo bề mặt thùng
 • Với chiều cao (H) là kích thước cạnh vuông góc còn lại theo chiều dài và chiều rộng
cách tính kích thước thùng carton, cách đo kích thước thùng carton, tính kích thước thùng carton
Tìm hiểu chi tiết về cách xác định kích thước thùng carton

Khi thiết kế thùng carton ngoài xác định cao, dài, rộng của thùng thì còn cần tính thêm kích thước lọt lòng và kích thước phủ bì. Cụ thể:

 • Kích thước phủ bì: Chiều dài x chiều rộng x chiều cao của các cạnh bên ngoài thùng carton, tính từ mép ngoài cùng bên này tới mép ngoài cùng bên kia 
 • Kích thước lọt lòng: Chiều dài x chiều rộng x chiều cao của các cạnh bên trong thùng carton

Công thức tính kích thước thùng giấy carton chính xác

Hc = Hi + 2.58 * Tp

Wc = Wi + 1.58 * Tp

Lc = Li + 1.58 * Tp

Trong đó:

 • Hc, Wc, Lc: Chiều cao, chiều rộng, chiều dài phủ bì của thùng carton
 • Hi, Wi, Li: Chiều cao, chiều rộng và chiều dài lọt lòng của thùng carton
 • Tp: Độ dày của thùng carton
cách tính kích thước thùng carton, cách đo kích thước thùng carton, tính kích thước thùng carton
Công thức tính kích thước thùng giấy carton chính xác

Cách tính trọng lượng thùng carton chi tiết

Tùy theo từng hình thức vận chuyển bằng đường bộ hay bằng đường hàng không mà cách tính trọng lượng của thùng carton cũng có sự khác nhau. Cụ thể:

Đối với đường bộ Nội địa: V= D x R x C (cm)/3.000Quốc tế: V= D x R x C (cm)/5.000 Trong đó:

 • D: Chiều dài
 • R: Chiều rộng
Đối với đường hàng không Nội địa: V= D x R x C (cm)/6.000
Quốc tế: V= D x R x C (cm)/5.000
 • C: Chiều cao
 • 3.000, 5.000: Quy chuẩn được quy ước trong ngành vận chuyển

Bạn cần lưu ý rằng đối với một thùng hàng bất kỳ hiện nay, các đơn vị vận chuyển sẽ tính kích thước và cộng thêm cân kg. Kết quả nào cho ra giá trị cao hơn sẽ được đơn vị vận chuyển chọn để tính phí. Để có thể hiểu hơn về điểm lưu ý này, bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây:

Ví dụ: Thùng đựng trái cây của bạn nặng 10kg, vận chuyển quốc tế bằng đường hàng không, kích thước dài x rộng x cao của thùng carton là 50 x 50 x 50cm. Lúc này, chúng ta có công thức bằng V= (Dài x rộng x cao)/ 5.000 = 25 (kg). Vì 10kg < 25kg nên đơn vị vận chuyển sẽ tính phí thùng trái cây này theo đơn giá của 25kg.

Lợi ích khi tính kích thước thùng carton đúng

Các đơn vị kinh doanh, đóng gói hàng hóa bắt buộc phải xác định được kích thước chuẩn của thùng carton để cung cấp cho nhà sản xuất. Dựa vào kích thước đã đo, các xưởng gia công, in ấn mới có thể đảm bảo kích cỡ sản xuất thùng tương xứng với sản phẩm. Điều này phần nào giúp bảo vệ sản phẩm an toàn trong quá trình di chuyển, phân phối cũng như duy trì tính thẩm mỹ của bao bì.

Lợi ích khi tính kích thước thùng carton đúng

Kích thước thùng carton phù hợp đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với quá trình vận chuyển sản phẩm. Đặc biệt đối với những sản phẩm cần phải vận chuyển đường dài như máy bay hoặc xuất khẩu thì tiêu chí này càng trở nên cần thiết hơn. Về cơ bản chúng ta có thể dựa vào kích thước đã đo chuẩn để đóng gói khối lượng hàng hóa sao cho phù hợp. Không nên chọn kích thước lớn hơn rất nhiều so với sản phẩm, điều này làm lãng phí không gian cũng như tiêu tốn chi phí của doanh nghiệp.

Những lưu ý trong cách cách đo kích thước thùng carton chuẩn

Khi xác định kích thước thùng carton cần thật cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác . Thông số của kích thước phủ bì và kích thước lọt lòng càng chính xác thì chất lượng hộp thành phẩm sẽ càng tốt ưu, khả năng bảo vệ sản phẩm được đảm bảo. Thông thường, người ta sẽ tính kích thước thùng carton dựa trên kích thước của sản phẩm, rồi cộng thêm từ 0.5 ~ 1.5cm (tùy độ dày của thùng carton) để tránh trường hợp bị hao hụt trong quá trình cắt xén, gia công thùng carton.

Những lưu ý trong cách cách đo kích thước thùng carton chuẩn

Nếu chưa thể tính được kích thước chính xác thì quý khách cũng đừng quá lo lắng, hãy liên hệ với Hopcartondonghang để được chúng tôi để hỗ trợ đo đạc, tư vấn và thiết kế mẫu thùng carton phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tóm lại, qua bài viết trên chúng tôi đã gửi đến bạn những thông tin về cách xác định kích thước thùng carton chi tiết nhất. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp doanh nghiệp của bạn tính đúng kích thước thùng carton mong muốn. Nếu có nhu cầu mua thùng carton với kích thước theo yêu cầu thì đừng quên liên hệ với Hopcartondonghang để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng